5 điều cần biết về khi thay thế Máy xử lý rác thải nhà bếp

Máy xử lý rác thải nhà bếp giờ đây đã trở thành thiết bị gia dụng thiết yếu của mỗi gia đình. Tuy nhiên nếu bỗng một ngày bạn khởi chạy thiết bị & bật công tắc,. Nhưng máy vẫn đứng im, để lại một bồn rửa đầy rác, thì tức là có thể đã đến lúc bạn cần thay thế nó. Dù vậy thì trước khi nhờ tới nhân viên chuyên nghiệp để lắp đặt Máy xử lý rác thải nhà bếp mới,. Bạn cũng có thể tự tìm hiểu cách thay thế thiết bị dành cho bất kỳ ai có kinh nghiệm sử dụng các công cụ cơ bản như tua vít, kìm và bột bả. Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi đi vào thực tiễn.

5 điều cần biết về khi thay thế Máy xử lý rác thải nhà bếp

1. Hãy chắc chắn rằng Máy xử lý rác thải nhà bếp thực sự bị hỏng

Thông thường, khi quá trình xử lý rác ngừng hoạt động , nó thực sự không hoạt động trên fritz. Có hai cách khắc phục sự cố để thử, tùy thuộc vào cách thiết bị hoạt động sai:

Nếu bạn vặn nhẹ công tắc nguồn và không có gì xảy ra, hãy kiểm tra ổ cắm, thường nằm bên dưới bồn rửa, nơi dễ dàng khiến phích cắm vô tình bị bung ra khi tiếp cận nguồn cung cấp được lưu trữ trong không gian này. Nếu thiết bị được cắm chắc chắn, có thể mạch tích hợp đã bị lỗi. Xác định vị trí nút nhỏ màu đỏ ở dưới cùng của thiết bị và nhấn nó để thiết lập lại mạch. Bật tính năng thải bỏ; nếu nó vẫn im lặng và tĩnh lặng, đã đến lúc cần thay thế.

Nếu khi bạn gạt nhẹ công tắc, động cơ của máy xử lý kêu ồn ào, nhưng cánh quạt không quay, thì rất có thể các cánh quạt đã bị kẹt. Sử dụng đèn pin để nhìn xuống thiết bị. Nếu bạn phát hiện một đồ dùng bị thất lạc, hố đào hoặc một chỗ tắc nghẽn khác, hoặc có nhiều chất thải dạng sợi, chẳng hạn như cần tây, quấn quanh các lưỡi dao, hãy cắt nguồn điện cho thiết bị và sử dụng một cái nĩa dài hoặc một chiếc kìm để lấy mục vi phạm. Đừng bao giờ thọc ngón tay vào thùng rác: Những lưỡi dao đó rất sắc bén! Sau khi mở khóa xử lý rác , hãy bật nó lên và thử; nếu nó vẫn chỉ kêu ục ục, nó cần phải thay thế.

2. Tiết kiệm tiền bằng cách tự thay thế Máy xử lý rác thải nhà bếp

Một bộ xử lý rác mới có thể chỉ tốn $ 50 — mặc dù với mức giá thấp đó, bạn sẽ nhận được một thiết bị nhỏ, công suất thấp có khả năng phải vật lộn với việc nghiền nát nhiều thứ ngoài mức mềm nhất của rác thải. Ở mức cao cấp, khoảng 200 đô la, bạn sẽ nhận được một thiết bị mạnh mẽ, hoạt động êm ái hợp lý với các thành phần bằng thép không gỉ, được bảo hành vài năm và thường là khởi động tự động đảo ngược, có nghĩa là các cánh quạt đầu tiên quay tròn một hướng, và sau đó đảo ngược, để tránh hầu hết các vấn đề về kẹt giấy. Đối với hầu hết mọi người, việc xử lý rác trong khoảng $ 75 đến $ 100 có đủ công suất và tuổi thọ để xử lý các nhu cầu thông thường trong nhà bếp.

Khoản tiết kiệm lớn đến từ việc không thuê một thợ sửa ống nước để xử lý việc lắp đặt. Thông thường, công việc này mất vài giờ, với chi phí trung bình là 100 đô la mỗi giờ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hầu hết thời gian lắp đặt sẽ được dành cho việc cúi xuống để tiếp cận khu vực nhỏ bên dưới bồn rửa trong nhà bếp của bạn, vì vậy nếu lưng của bạn không quá dài và không thoải mái, bạn có thể tốt hơn nên trả tiền cho một chuyên gia.

3. Những dụng cụ cơ bản cần thiết

Để thay thế một thiết bị xử lý rác không còn tồn tại, bạn sẽ cần một thiết bị mới (đây là mọi thứ bạn cần biết về việc mua một thiết bị xử lý rác mới ) và một số công cụ cơ bản. Mặc dù các chi tiết cụ thể về cài đặt có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy, nhưng các công cụ bắt buộc phổ biến nhất bao gồm:

 • Tuốc nơ vít đầu phẳng
 • Tuốc nơ vít đầu Philips
 • Kìm mũi kim
 • cây búa
 • Thợ sửa ống nước
 • Dao gạt
 • Đèn pin
 • Tìm các chuyên gia địa phương đáng tin cậy cho bất kỳ dự án gia đình nào

4. Ngắt điện trước khi bắt đầu

Đối với bất kỳ sửa chữa hoặc thay thế thiết bị chạy bằng điện nào, đừng làm điều gì đó cho đến khi bạn đã ngắt nguồn điện. Đầu tiên, hãy rút phích cắm của ống xả rác (đầu ra rất có thể nằm bên dưới bồn rửa bát nhưng có thể nằm trên tường cạnh mặt bếp). Sau đó, ngắt nguồn điện của đầu xử lý rác vào hộp cầu dao chính của nhà bạn (thông thường, thiết bị này dùng chung mạch điện với máy rửa bát). Nếu bạn không chắc cầu dao nào cung cấp năng lượng cho việc xử lý rác của bạn, hãy bật chế độ xử lý (hoặc máy rửa bát, nếu việc xử lý hoàn toàn không hoạt động) và lật từng mạch điện một cho đến khi bạn chạm vào mạch điện sẽ tắt quá trình đổ rác.

5. Hiểu quy trình cơ bản thay thế Máy xử lý rác thải nhà bếp.

Mặc dù quy trình có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy hiện có và thiết bị thay thế, nhưng nhìn chung đây là một quy trình khá đơn giản. Dọn sạch không gian bên dưới bồn rửa bát và trải một chiếc khăn cũ xuống để hứng bất kỳ giọt nước nào. Đặt đèn pin tại chỗ để cung cấp đủ ánh sáng khi bạn làm việc. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để gỡ bỏ thiết bị cũ để chuẩn bị cho việc lắp đặt thiết bị xử lý rác mới:

 1. Vặn ống xả – ống kim loại hoặc PVC cứng dẫn nước và chất thải dưới đất từ ​​quá trình xử lý vào hệ thống đường ống dẫn nước của nhà bạn – và sau đó kéo nhẹ ống để tách nó ra khỏi việc xử lý rác.
 2. Các nhà bếp cũ hơn cũng thường có kết nối cống của máy rửa bát chạy vào khu xử lý rác. Nếu vậy, đây sẽ là một ống mềm thường được bố trí phía trên ống xả. Vặn hoặc mở đầu nối ống thoát nước của máy rửa bát (sử dụng kìm nếu ống được cắt đúng vị trí) và kéo mạnh để ngắt kết nối với ống xả rác.
 3. Xác định vị trí vòng gắn, một vòng kim loại mỏng có ba chuôi kéo dài ở phía trên cùng của bộ phận xử lý rác. Bằng một tay, nắm vào các chuôi và xoay vòng ngược chiều kim đồng hồ trong khi tay kia hỗ trợ việc đổ rác. Hãy chuẩn bị: Sau khi vòng đệm được nới lỏng, việc thải bỏ sẽ không còn nữa và những thiết bị này có thể nặng tới 15 pound.
 4. Vặn tấm mặt kim loại khỏi đáy của ống xử lý rác.
 5. Luồn dây nối đất bằng đồng ra khỏi bên dưới con vít màu xanh lá cây đang giữ nó ở vị trí, sau đó tháo hai dây điện nối hệ thống điện trong nhà của bạn ra ngoài. Bạn có thể cần kìm mũi kim để bóp các kẹp. Đặt việc xử lý rác cũ sang một bên.’
 6. Tháo vòng chụp cao su khỏi mặt bích của giá đỡ cũ. Bạn có thể cần vặn tuốc nơ vít vào giữa vòng cao su và giá đỡ để di chuyển nó.
  Tháo khung lắp cũ; bạn có thể cần phải tháo nó ra, nhưng thường thì nó sẽ trượt ra.
 7. Đẩy mặt bích của bồn rửa lên (vòng kim loại bên trong bồn rửa nhà bếp của bạn bao quanh lỗ thoát nước và xử lý rác) để nới lỏng nó. Nếu cần, hãy dùng búa gõ nhẹ vài lần. Tháo nó bằng cách kéo nó lên và ra khỏi bồn rửa từ trên cao.
 8. Bước ra từ dưới bồn rửa mặt và đứng phía trước, dùng dao gạt bỏ bột trét cũ còn sót lại xung quanh đường thoát nước của bồn rửa.

Theo Bobvila

Tin Liên Quan