Bếp Từ Có Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe Của Con Người Hay Không?

Thứ ba, ngày 11 tháng 06 năm 2019

(Gertech.vn) – Hiện nay, nhiều gia đình đang có xu hướng chuẩn đổi từ bếp gas sang dùng bếp điện từ. Tuy nhiều, cũng có một số người còn e ngại về việc sóng của bếp từ ảnh hưởng tới sức khoẻ, và thật sự không ít người còn lo lắng rằng liệu bếp điện từ có an toàn so với bếp gas hay không ?

Bếp Từ Có Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe Của Con Người Hay Không?

Tần số bức xạ mà Bếp từ phát ra có ảnh hưởng sức khỏe?

Theo các nhà nghiên cứu là cực thấp, chỉ tương đương mức tần số của một chiếc vô tuyến điện phổ biến hiện nay. Các bức xạ từ được phát ra bởi bếp từ có bước sóng thấp, nằm trong khoảng 20khz đến 23khz để làm nóng. Bề mặt bếp gần như không có bức xạ do cường độ mà bức xạ sóng điện từ phát ra rất thấp.

Yên tâm hơn, khi các chuyên gia đã thực hiện một thí nghiệm: Khi đang sử dụng bếp từ, nhấc dụng cụ nấu lên cách mặt bếp 2cm, lập tức bếp báo tình trạng E1 (lỗi không có dụng cụ nấu ăn) đồng thời thức ăn trong nồi không sôi nữa. Điều này chứng tỏ rằng, ngoài phạm vi 2cm bếp không hề sinh ra tia từ. Trong khi đang sử dụng bếp cũng đứng cách bếp 20-30cm. Vì vậy, sử dụng bếp từ không có hại cho sức khỏe.

Bếp từ so với các loại bếp khác…

Có độ an toàn cao hơn là bạn nghĩ, vì chúng:

 • Hạn chế tối đa khả năng xảy ra chập mạch, điện giật.
 • Sử dụng bếp từ khá tốt cho sức khỏe bởi không đốt oxy, không tỏa nhiệt ra môi trường cũng như không thải khí độc CO, CO2 ra không gian bếp.
 • Việc dùng bếp từ còn giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản chi phí do chi phí được giảm một nửa so với khi bạn dùng bếp gas.

Nấu trên bếp từ có khiến thức ăn bị nhiễm độc?

Các bếp từ bản thân nó không thể phát ra chất độc cho thực phẩm. Nếu bạn cảm giác có điều gì không ổn thì kiểm tra lại xem chất lượng nồi nấu. Những loại nồi nấu không rõ xuất xứ thường pha chì rất nhiều nên khi nấu nướng lượng chì này sẽ tiết ra ngoài và ngấm vào thức ăn gây ra ngộ độc. Như vậy, có thể thấy rằng, nếu bạn sử dụng bếp từ với loại nồi nấu chất lượng thì thức ăn không hề bị nhiễm độc .

Vậy có thể kết luận rằng Bếp từ không có hại với sức khỏe của người sử dụng.

Với những bếp từ có sử dụng mặt kính cường lực, mặt kính Schott của Đức

Đây là những dòng mặt kính cao cấp nhất trên thị trường. Nhờ vậy, Bếp có:

 • Khả năng chịu lực từ 30-50kg, chịu sốc nhiệt từ 600 tới 1000°C.
 • Loại mặt kính này còn có khả năng tản nhiệt nhanh, cụ thể nếu nước sôi ở nhiệt độ 100°C đổ ra mặt kính thì sau vài giây sẽ mát lạnh ngay tạo điều kiện thuận lợi để người dùng sẽ vệ sinh được bếp nhanh chóng sau khi nấu mà không lo bị bỏng.
 • Ngoài ra, mặt kính bếp được thiết kế liền nguyên khối nên sẽ là vật dụng cách điện rất tốt khi dùng. Vì vậy sử dụng bếp từ không lo bị bỏng, không lo bị điện giật.
 • Do là chất bán dẫn nên việc điều khiển cảm ứng cũng dễ dàng và nhạy bén hơn bao giờ hết.

Trong các loại bếp từ nhập khẩu cao cấp, bếp từ Gertech là sản phẩm sử dụng toàn bộ mặt kính Schott.

 Hình ảnh minh họa cho mặt kính Schott Ceran

Các tính năng an toàn sức khỏe khác của bếp từ

 • Khóa trẻ em: khi khóa trẻ em được kích hoạt sẽ khóa toàn bộ bàn phím điều khiển, do đó trẻ nhỏ sẽ không thể nghịch và thay đổi được các chế độ nấu đang hoạt động.
 • Hẹn thời gian: bếp sẽ tự động tắt và quá trình đun nấu cũng sẽ kết thúc theo đúng thời gian đã cài đặt, chức năng này rất tiện giúp bạn có thể vừa nấu nướng mà vẫn có thể làm việc khác trong cùng một lúc.
 • Cảnh báo nhiệt dư: là chức năng cảnh bảo mặt bếp vẫn còn nóng giúp cho người sử dụng tránh không nên trạm tay vào mặt bếp khi vừa kết thúc quá trình nấu ăn. Trên mặt bếp, đèn LED sẽ thể hiện bằng chữ “H”
 • Tự động tắt bếp khi không có nồi: Trong trường hợp bạn có nỡ quên không tắt bếp từ cũng không hề nguy hiểm, vì bản thân bếp từ không thể sinh nhiệt ra nhiệt lượng trừ khi có vật tiếp xúc là đáy nồi nấu, sau một thời gian nhất định bếp sẽ tự động tắt.

Như vậy, Gia dụng Gertech xin khẳng định: Sử dụng bếp điện từ không hề ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Hơn nữa sử dụng bếp từ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

Tin Liên Quan