Các loại thực phẩm giàu Vitamin E đơn giản, dễ kiếm nhất bạn nên biết

Vitamin E là một hợp chất hòa tan trong chất béo với đặc tính chống oxy hóa. Cung cấp đầy đủ vitamin E là rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch, sức khỏe mạch máu và giữ cho làn da của bạn luôn trẻ trung.

Việc bổ sung vitaminE có thể thông qua nhiều cách. Tuy nhiên cách https://tungshop.com/xi-ga/xi-ga-bolivar/ bổ sung tốt nhất là thông qua thực phẩm tự nhiên vì vitamin E tan trong dầu. Hơn nữa, quá trình chế biến có thể dẫn đến việc nạp quá nhiều hàm lượng E cũng không tốt cho sức khỏe.

>> Xem thêm: Lợi Ích Của Việc Uống Nước Ép Trái Cây Mỗi Ngày

>> Xem thêm: Loại hoa quả nào có nhiều Vitamin C nhất?

1. Cà chua

Cà chua cung cấp cho bạn Vitamin C, sắt và chất xơ cùng với VitaminE. Một quả cà chua trung bình được biết đến có chứa 0,7 mg Vitamin.

>> Xem thêm: Máy Ép Hoa Quả Chậm GT-J203

Các loại thực phẩm giàu Vitamin E đơn giản, dễ kiếm nhất bạn nên biết

2. Hạnh nhân

Hạnh nhân là nguồn rất giàu VitaminE tự nhiên, trong 100 gram hạnh nhân cung cấp 26,2 mg VitaminE. Có thể dùng trực tiếp hạt hạnh nhân hoặc các sản phẩm chiết xuất như dầu hạnh nhân, sữa hạnh nhân. Một muỗng canh dầu hạnh nhân 100g cũng có chứa khoảng 5,3mg hàm lượng E.

Các loại thực phẩm giàu Vitamin E đơn giản, dễ kiếm nhất bạn nên biết

3. Hạt dẻ

Hạt dẻ chứa Vitamin E và rất nhiều dinh dưỡng tuyệt vời khác. Thêm một ounce (~28 gram) hạt dẻ trong chế độ ăn sẽ giúp đám ứng được nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn, có thể dùng chúng với dạng hạt thô.

>> Xem thêm: Máy Xay Nấu Bốn Mùa GT-002

Các loại thực phẩm giàu Vitamin E đơn giản, dễ kiếm nhất bạn nên biết

4. Quả bơ

Quả bơ cũng là một nguồn cung cấp nguồn VitaminE lành mạnh. Chỉ cần một nửa quả bơ (khoảng 100g) đã có hơn 2mg Vitamin-E tự nhiên. Bơ cũng có thể dễ dàng kết hợp vào món salad, bánh mì hay để làm sinh tố.

>> Xem thêm: Máy Xay Đa Năng Độ Ồn Thấp GT-006

Các loại thực phẩm giàu Vitamin E đơn giản, dễ kiếm nhất bạn nên biết

5. Đu đủ

Đu đủ là một nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt trong những nguồn VitaminE. Mặc dù nó thường được biết đến là trái cây giàu vitamin C, một quả đu đủ tươi có thể đáp ứng 17% yêu cầu VitaminE hàng ngày của bạn. Bạn có thể làm sinh tố trái cây từ đu đủ để cung cấp vitamin E, C lành mạnh.

6. Quả mơ

Thường được sử dụng như một món ăn, mơ nắm giữ một lượng vừa phải chất xơ cũng như 1 số chất thiết yếu, trong đó có VitaminE với hàm lượng 0,9mg có trong 100g.

>> Xem thêm: Máy Ép Hoa Quả GERTECH GT-001

7. Kiwi và xoài

Kiwi và xoài là hai nguồn quan trọng bạn có thể https://tungshop.com/ dùng để cung cấp VitaminE. Nửa cốc xoài xắt lát cung cấp 0,7 mg Vitamin-E và với Kiwi chứa 1,1 mg. Bạn có thể ăn trực tiếp, dùng làm sinh tốt hoặc làm thành salad trái cây sau khi trộn với sữa chua.

8. Củ cải

Loại rau xanh này bổ sung dưỡng chất cơ thể của bạn với một số vitamin thiết yếu, trong đó có vitamin E. Trong 100g củ cải xanh chứa tới 2,9mg hàm lượng E, ứng với 19% tỷ lệ giá trị vitamin E hằng ngày.

9. Bông cải xanh

Bông cải xanh (súp lơ xanh) là thực phẩm giải độc tốt nhất và cũng là loại thực phẩm giàu Vitamin E lành mạnh. Chỉ với một chén bông cải xanh sẽ cung cấp 4% nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn.

10. Rau cải xanh

Rau cải xanh cũng rất giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nó cũng là loại rau củ cung cấp lượng vitamin E, Folate và vitamin A, C, và K phong phú. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng chúng trong các món salat. Hoặc đừng nên nấu chúng quá kỹ vì lượng dưỡng chất trong rau có thể bị mất đi khá nhiều.

Tin Liên Quan