Cách đặt máy hút mùi hợp phong thủy

Máy hút mùi ngày càng được chú ý sử dụng trong mọi căn bếp của từng gia đình. Máy hút mùi vốn mang đặc tính “động”. Vì vậy, việc lựa chọn hướng lắp đặt máy hút mùi cho hợp tính “động” của phong thủy là điều cần thiết.

CHỨC NĂNG CỦA MÁY HÚT MÙI

Thông qua sự chuyển động của các cánh quạt, hút hết không khí bẩn ra khỏi phòng. Như vậy, cùng lúc chúng ta có được hai yếu tố:

– Yếu tố động: yếu tố này đương nhiên là do sự chuyển động của các cánh quạt tạo nên.

– Yếu tố khí: là khí bị máy hút ra ngoài.

Trong Huyền học, động lực học và khí học là hai lý thuyết vô cùng quan trọng. Nếu nắm chắc hai lý thuyết này, thậm chí sẽ có thể thay đổi hẳn số mệnh.

Trong phong thủy, “động” là thuộc dương, có ý nghĩa mở rộng, tăng cường. Vì thế, rất nhiều nhà phong thủy đã tận dụng các thứ “động” để tăng cường sức mạnh của một hướng nào đó. Chẳng hạn như bể cá hoặc đồng hồ báo thức với con lắc hoạt động không ngừng.

Có thể thấy, đặc tính “động” của máy hút mùi rất hợp với nguyên tắc “động” trong phong thủy. Vì thế, Máy hút mùi nhất thiết phải được đặt ở hướng cát của căn nhà. Hướng sinh khí, hướng diên niên, hướng thiên y trong bát trạch của Cửu cung phi tinh. Sức mạnh của các hướng này nhờ “động” của máy hút bụi mà được tăng cường.

Ngược lại, nếu Máy hút mùi được đặt tại các hướng “tuyệt mệnh”, “ngũ quỷ”, “lục sát”. Hay không may nằm tại các hướng hung như “ngũ hoàng”, “nhị thất” thì thứ được tăng cường sức mạnh lại chính là sát khí.

Máy hút mùi thường được lắp trong phòng bếp, nên có thể áp dụng nguyên lý phong thủy khá đơn giản để lắp đặt. Tốt nhất hãy lắp ở hướng Thanh Long ( theo tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ; đứng hướng mặt vào bức tường đối diện cửa ra vào để xác định, tường bên trái cửa ra vào chính là hướng Thanh Long).

Thực tế các nguyên tắc phong thủy này không phải là quá quan trọng lắp đặt máy hút mùi . Hơn nữa không phải ai cũng hiểu biết về phong thủy. Các nhân viên lắp đặt của các cửa hàng cũng có thể không biết. Do vậy đây chỉ là những chỉ dẫn mang tính tham khảo. Dù vậy có kiêng có lanh, việc này thực tế tạo tâm lý yên tâm cho người sử dụng.

 

 

Tin Liên Quan