CẨM NANG 16 CÔNG THỨC SỮA HẠT VÀ SINH TỐ

CẨM NANG 16 CÔNG THỨC SỮA HẠT VÀ SINH TỐ

BẠN CÓ BIẾT?!

SỮA HẠT LÀ GÌ?

¤ SỮA HẠT là tên gọi chung cho các loại sữa làm từ hạt như: hạt ngũ cốc (lúa gạo, lúa mì, yến mạch…); hạt vỏ khô (óc chó, hạnh nhân, lạc,mắc-ca…) & họ đậu. SỮA HẠT không chỉ bổ sung dinh dưỡng lành mạnh cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ, mẹ bầu; mà còn có công dụng tuyệt vời chống lại lão hóa.

¤ Những lợi ích dinh dưỡng của sữa hạt đến từ:

– Giàu vitamin A, B, C, E, các khoáng chất (Canxi, Phốtpho, Kali, Magiê,…), và axit béo tốt (lipid không bão hòa) ➡️ tốt cho hệ tim mạch, cơ xương, trí não

– Hàm lượng đạm rất dồi dào ➡️ dễ hấp thụ và chuyển hóa, kể cả với đối tượng không dung nạp được lactose trong sữa động vật (hay thường gọi là dị ứng đạm bò)

– Chất xơ giúp dễ tiêu hóa cho bao tử, đặc biệt là với hệ tiêu hóa yếu ớt của trẻ nhỏ

– Không cholesterol, không lactose, không casein

Dưới đây là Cẩm nang 16 Công thức sữa hạt và sinh tố do Gia dụng Gertech tổng hợp

Hãy cùng Gia dụng Gertech thực hành các công thức chế biến sữa hạt và sáng tạo thêm các công thức thơm ngon bổ dưỡng khác nữa để thay thế sữa động vật nhé!

14 công thức sữa hạt và sinh tố
Cách làm Sữa ngô hạt sen rất thích hợp cho trẻ nhỏ
14 công thức sữa hạt và sinh tố 1
Cách làm Sữa ngô hạt sen rất thích hợp cho trẻ nhỏ
14 công thức sữa hạt và sinh tố 2
Cách chế biến sữa hạt sen tốt cho trẻ từ 6 tháng tuổi
14 công thức sữa hạt và sinh tố 3
Cách chế biến sữa hạt điều bảo vệ tim mạch, duy trì sức khỏe nướu răng, xây dựng cơ xương khớp và mạch máu
14 công thức sữa hạt và sinh tố 4
Cách chế biến sữa hạt đậu xanh bổ dưỡng giải nhiệt

 

14 công thức sữa hạt và sinh tố 5
Cách làm sinh tố xoài lắc

 

14 công thức sữa hạt và sinh tố 6
Cách chế biến sữa hạt đậu đỏ thanh nhiệt, thanh hỏa độc, lợi tiểu

 

14 công thức sữa hạt và sinh tố 7
Cách làm sữa hạt hạnh nhân dinh dưỡng giúp bé tăng cân

 

14 công thức sữa hạt và sinh tố 8
Cách làm sữa hạt yến mạch bổ sung chất xơ, tốt cho trí não, đặc biệt cho trẻ nhỏ

 

Công thức làm sinh tố táo chuối

 

Công thức làm sữa khoai lang tím ngòn ngọt giúp dễ ngủ

 

Cách làm sữa hạt vừng đen & lạc

 

Công thức làm sữa gạo lứt tăng cường miễn dịch, thải độc

 

Cách làm sữa hạt đậu đen thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ tiêu

 

Công thức làm sinh tố mãng cầu

 

Đặc biệt lưu ý với Công thức chế biến sữa hạt:

– Tránh sử dụng các loại hạt là sản phẩm từ biến đổi gen không đảm bảo cho hệ dinh dưỡng.

– Đối với sữa hạt, nên ngâm các loại hạt trước khi sử dụng (kể cả xay) để: Giải phóng, tăng lượng Vitamin đặc biệt là vitamin nhóm B; vi/khoáng chất; protein và các enzym có lợi. Trung hòa các chất độc trong ruột. Loại bỏ axid phytic, tannin (chất làm ức chế enzym). Và phá vỡ gluten giúp cho tiêu hóa dễ dàng hơn.

– Sữa hạt và sinh tố sau khi chế biến chỉ nên để bảo quản trong tủ lạnh tối đa là 2-3 ngày nhằm tránh các dưỡng chất bị mất đi. Nên bảo quản sữa bằng chai, lọ thủy tinh chịu nhiệt nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh.

 

>>> Xem thêm: MÁY XAY NẤU ĐA NĂNG 4 MÙA GERTECH GT-002

 

Tin Liên Quan