1. Máy ép chậm là gì?
MÁY ÉP CHẬM GT-J203
Sử dụng máy ép chậm đúng cách luôn là câu hỏi được nhiều chị em băn khoăn, bởi chi phí bỏ ra mua một máy ép trái cây tốc độ chậm không phải là nhỏ. Dưới đây là những yếu tố mà chị em cần chú ý để đảm bảo máy luôn hoạt động trơn tru, tăng tuổi thọ sử dụng máy.
Máy Ép Chậm GT-J203 là máy ép trái cây sử dụng Hệ thống công nghệ Tốc độ Thấp (LSTS). Nó chỉ hoạt động với tốc độ 80~90RPM (vòng/1 phút) và chỉ sử dụng 150W năng lượng, thay vì tốc độ 1.000~24.000 RPM và lên đến 1.500W như máy ép ly tâm “Tốc độ Cao” thông thường. Nhưng đừng để cái tên đánh lừa bạn. Máy ép chậm thực sự ép nhanh hơn máy ép thông thường và cho bã khô hơn với năng suất cao hơn nhiều. Số vòng quay chậm đảm bảo không làm xáo trộn cấu trúc tế bào của rau quả, loại bỏ quá trình oxy hóa và chia tách. Do đó, nó bảo tồn các enzyme và chất dinh dưỡng quý giá đọng lại ở dạng tự nhiên.
2. Mẹo Đối Với Nguyên Liệu
KHÔNG cho các nguyên liệu sau vào máy ép trái cây:
- Hạt cứng: Đào, quả xuân đào, mơ, mận, xoài: loại bỏ hạt cứng trước khi ép.
- Vỏ cứng hoặc không ăn được: Dứa, dưa, xoài, cam,… : gọt vỏ các nguyên liệu trước khi ép.
- Trái cây hoặc đá đông lạnh: Dâu, việt quất, quả mâm xôi đông lạnh,… : giã đông hoàn toàn trái cây đông lạnh trước khi ép. Không dùng đá.
- Dầu thực vật/ động vật: Hạt mè, bơ, bơ thực vật,… : không chiết xuất các nguyên liệu chứa dầu thực vật hoặc động vật – việc này có thể làm giảm hiệu suất và thậm chí làm hỏng máy ép.
- Khác: Dừa, mía, ngũ cốc nguyên hạt,… : không chiết xuất các nguyên liệu có quá ít hàm lượng nước.
3. Xử Lý Sự Cố
Vấn đề | Giải Pháp |
Máy không có điện |
|
Lượng nước ép thấp |
|
Có quá nhiều bã trong nước ép |
|