Hướng Dẫn Vệ Sinh Chậu Rửa Bát Inox Cực Hiệu Quả

Chậu rửa bát inox là loại chậu rửa phổ biến nhất hiện nay nhờ giá cả phải chăng và độ bền bỉ của nó. Ngoài ưu điểm về khả năng chống ăn mòn, không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất gia dụng và tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp. Bồn rửa bát inox còn ăn điểm bởi trọng lượng của nó nhẹ hơn nhiều và có thể được tái chế dễ dàng. Kiểu dáng của các loại bồn inox trên thị trường hiện nay cũng vô cùng đa dạng.

Tuy nhiên, các khoáng chất từ nước cứng và việc vệ sinh không đúng cách cũng có thể để lại các vệt trên bồn rửa inox. Điều này gây mất mỹ quan và nét thẩm mỹ cho căn bếp của bạn. May mắn thay, chất liệu inox lại rất dễ dàng được làm sạch nếu bạn chịu bớt ra chút thời gian vệ sinh.

Bao lâu thì nên vệ sinh bồn rửa bát inox?

Bồn rửa nên được làm sạch sau mỗi lần bạn sử dụng https://tungshop.com/xi-ga/ để loại bỏ vi khuẩn và các mẩu thức ăn thừa có thể bám lại lên bề mặt. Việc vệ sinh nên diễn ra hằng ngày. Còn việc làm sạch sâu hơn bạn có thể định kỳ một tuần một lần.

Cần chuẩn bị những gì để làm sạch chậu rửa bát?

Dụng cụ cần thiết:

  • Miếng rửa bát
  • Bàn chải lông mềm
  • 2 khăn lau vải sợi nhỏ
  • Chai xịt vệ sinh

Nguyên vật liệu:

  • Nước rửa chén
  • Bột nở baking soda
  • Giấm trắng
  • Bột tatar

Hướng Dẫn Vệ Sinh Chậu Rửa Bát Inox Cực Hiệu Quả

Cùng bắt tay vào làm!

Vệ sinh chậu rửa bát hằng ngày

1. Rửa sạch

Sau khi chuẩn bị thức ăn hoặc rửa chén bát, bạn nên tráng lại chậu rửa bát bằng nước nóng. Hãy hướng vòi xịt tới cả các thành của bồn rửa. Nếu vòi rửa của bạn không phải dạng xịt, có thể sử dụng cốc nước nóng để tráng đều quanh các thành bồn. Việc này giúp các mảnh thức ăn và cặn bã được đẩy xuống đường thoát nước.

Nếu chậu rửa bát của bạn được gắn liền với Máy hủy rác, hãy bật nó hoạt động trong quá trình xả.

2. Làm sạch nhanh

Nhỏ vài giọt nước rửa chén lên miếng rửa bát hoặc khăn lau ẩm. Làm sạch quanh các thành của chậu rửa và đáy chậu. Hãy chú ý tới những mảnh thức ăn bám cứng đầu. Dội lại bằng nước.

3. Lau khô lại bằng vải sợi nhỏ

Lau thật khô bồn rửa sau mỗi lần vệ sinh để giữ cho bồn trông sáng bóng. Điều này cũng tránh cho bồn rửa chén không bị tạo thành các vết nước từ khoáng chất như khi bạn để khô tự nhiên.

Cọ rửa định kỳ mỗi tuần

1. Rửa sạch

Dùng nước nóng để tráng qua các thành của chậu rửa bát và đáy chậu rửa. Đối với phần vòi nước, bạn có thể sử dụng miếng vải sạch và làm ẩm nó bằng nước nóng.

2. Rắc bột Baking soda

Rải bột nở (bakinh soda) lên mọi phần bề mặt của bồn rửa, kể cả khu vực vòi nước. Bề mặt của chậu rửa vẫn còn ẩm ướt sau khi tráng bằng nước nóng sẽ giúp bột bám tốt hơn. Baking soda là một chất mài mòn nhẹ. Nó giúp loại bỏ thức ăn và cặn dầu mỡ bám vào thành chậu rửa bát rất tốt. Ngoài ra, baking soda cũng có tác dụng khử mùi đường ống thoát nước cực hiệu quả.

Mẹo: Dùng lọ rắc bột để rắc bột baking soda xuống bồn rửa bát đều hơn và tiết kiệm hơn.

3. Chà lại bồn rửa

Sử dụng miếng rửa bát hoặc bàn chải lông mềm để chà sạch bồn rửa theo hướng thớ kim loại. Chú ý chà theo các đường vân mờ của bồn rửa để tránh tạo ra vết trầy xước. Đừng vội xả lại bằng nước ngay lúc này.

Cảnh báo: Không được sử dụng bàn chải lông bằng thép, len thép hoặc bất kỳ loại bàn chải chà nhám nào. Các vật dụng kim loại sẽ để lại các hạt nhỏ sau khi vệ sinh, rất dễ gây ra rỉ sét.

4. Xịt giấm và dội lại bằng nước

Sau khi cọ rửa bằng bột baking soda, hãy xịt giấm trắng vào bồn rửa. Bột baking soda khi gặp giấm trắng sẽ sinh ra phản ứng hóa học giúp đánh bay các cặn bã mảng bám. Tính axit của giấm giúp loại bỏ các cặn khoáng gây ra đốm và vệt.

Khi không còn xuất hiện các phản ứng, hãy rửa lại chậu rửa bát bằng nước nóng.

5. Lau khô chậu rửa bát

Dùng vải sợi nhỏ lâu khô bồn rửa và vòi nước.

6. Xử lý các vết bẩn cứng đầu

Để loại bỏ vết rỉ sét https://tungshop.com/ và các vết bẩn cứng đầu khác, hãy sử dụng hỗn hợp 1/4 cố bột tatar và 1 cốc giấm trắng. Bột tatar được sử dụng như một chất làm men và chất ổn định. Phủ hỗn hợp lên khu vực bị ố và dùng miếng rửa bát cọ sạch. Để hỗn hợp hoạt động trong ít nhất 5 phút rồi rửa lại bằng nước. Lặp lại nhiều lần để đạt kết quả tốt nhất.

7. Tạo độ bóng cho chậu rửa bát

Sau khi rửa sạch và lau khô bồn rửa, nhỏ một vài giọt dầu oliu hoặc dầu dừa lên miếng vải và đánh bóng lại bồn và vòi nước. Dầu sẽ làm cho inox sáng bóng.

Tin Liên Quan