Khí gas ảnh hưởng tới quá trình phát triển não của trẻ em như thế nào?

Thứ 7, ngày 15 tháng 06 năm 2019

(Gertech.vn) – Khí gas ảnh hướng rất lớn đến sự phát triển của trẻ nhỏ, nhưng có rất nhiều người vẫn thờ ơ chủ quan về vấn đề an toàn khi rò rỉ khí gas.

1. Khí gas độc hại như thế nào?

Để đưa ra được kết luận này các chuyên gia đã tiến hành một cuộc thử nghiệm. Các chuyên gia thấy rằng nếu các em nhỏ này phải chung sống trong gia đình có sử dụng các vật dụng hoạt động bằng nguyên liệu khí gas thì có khả năng ghi nhớ, khả năng ngôn ngữ và khả năng nhận thức kém hơn so với những trẻ khác.

Đồng thời các chuyên gia cũng tiến hành đo hàm lượng khí NO2 trong thời gian 3 tháng đầu đời của trẻ. Kết quả cho thấy rằng khí NO2 là một loại khí độc gây ảnh hưởng xấu đến khả năng nhận thức của trẻ.

NO2 là một chất gây ô nhiễm được sinh ra từ các thiết bị đốt cháy bằng gas. Chất này không chỉ gây nên những ảnh hưởng xấu đến khả năng nhận thức mà còn gây nên hiện tượng dị ứng mắt.

Chuyên gia nghiên cứu Sunyer khuyến cáo, các bậc cha mẹ nên bằng mọi cách hạn chế cho trẻ tiếp xúc với khí gas cũng như các thiết bị sử dụng nguyên liệu bằng gas, ví như nên cho trẻ tránh xa khu vực bếp khi sử dụng bếp gas.

Thêm vào đó, các chuyên gia cũng đưa ra được minh chứng chứng tỏ rằng sự nguy hại của khí NO2 đối với sức khỏe sẽ càng nguy hại hơn đối với trẻ em mang cặp gien là GSTP1.

2. Giải pháp tối ưu

Với những mối nguy hại mà khí gas đem lại trong quá trình sử dụng thì việc lựa chọn  thay thế bếp gas bằng bếp điện từ là một sự lựa chọn hợp lý giúp cho trẻ tránh được những tác hại mà bếp gas mang lại, không những thế bếp từ có những ưu điểm hơn so với bếp gas ở sự tiện nghi, hình thức bên ngoài, dễ sử dụng và tính an toàn cao hơn tránh được những sự cố không mong muốn như rỏ rỉ khí gas gây ra cháy nổ gây ra thiệt hại rất lớn cả về người và của

Hiện nay bếp từ rất phổ biến và được ưu chuộng với những dòng bếp từ được ưu chuộng nhất hiện nay như: Gertech, Bosch, Chefs, ….. với kiểu dáng hiện đại và đẹp mắt,kích thước vừa phải, lắp đặt và sự dụng dễ dàng thì đây là một chiếc bếp rất phù hợp với không gian bếp của gia đình

 

Để giải quyết mọi thắc mắc và nhu cầu mua hàng, vui lòng truy cập trang web GERTECH.VN

 

Tin Liên Quan