Tự làm kem tại nhà bằng máy ép chậm không chỉ giúp bạn tận hưởng hương vị tươi ngon mà còn đảm bảo an toàn. Giữ lại hương vị tự nhiên nhất của trái cây. Giúp bạn tạo ra những viên kem độc đáo và ngon lành, đa dạng màu sắc và hương vị. Sẵn sàng thử ngay, và cả gia đình sẽ thích mê món kem tự nấu của bạn trong mùa hè này.
1. Máy ép chậm có thể làm kem được không?
Máy ép chậm, còn được gọi là máy ép trái cây chậm. Thiết bị sử dụng động cơ giảm tốc và công nghệ ép trục vít. So với máy ép thông thường, máy ép chậm hoạt động với tốc độ chậm hơn và tạo ra áp lực ít hơn để ép trái cây. Quá trình ép chậm (45-85 vòng/phút) giúp giữ lại nhiều chất dinh dưỡng hơn trong nước ép do không tạo ra nhiệt độ cao như quá trình ép nhanh.
Máy ép chậm thường có cấu trúc phức tạp hơn so với máy ép nhanh. Bao gồm một lưỡi ép vòng xoay chậm, lưới lọc và một hệ thống nén để ép cực kỳ hiệu quả.
Máy ép chậm không chỉ sử dụng cho việc ép nước trái cây. Mà còn có thể được sử dụng để làm nước ép rau củ, sữa hạt và làm ra những ly kem mát lạnh trong mùa hè nóng bức. Điều này làm cho máy ép chậm trở thành một công cụ đa năng trong việc tạo ra các món ăn và đồ uống ngon lành, bổ dưỡng.
2. Cách làm kem tại nhà bằng máy ép chậm cực đơn giản
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ cần thiết để làm kem tại nhà
Nguyên liệu:
- Trái cây tươi có phần thịt nhiều: bơ, sầu riêng, dâu tây, dừa, chuối, xoài…
- Sữa đặc, siro hoa quả
- Sữa tươi, nước cốt dừa, kem tươi
- Topping: socola, bánh qui, bột cacao, matcha, dừa khô, đậu phộng…
- Vani hoặc dầu chuối
Dụng cụ:
- Máy ép chậm
- Ly kem
- Thìa, muỗng
2.2. Các bước làm kem tại nhà bằng máy ép chậm
Cách làm kem chuối (dành cho 2 người)
- Bước 1: Chuẩn bị 7 quả chuối bỏ vỏ, cắt thành khúc nhỏ để vào ngăn đông tủ lạnh 2-3 tiếng. Cho sữa tươi vào khay đá viên đông lạnh khoảng 2-3 tiếng. 1 thìa cafe bột matcha. 1/2 thìa cafe vani
- Bước 2: Lấy chuối và viên sữa tươi ra khỏi tủ lạnh. Đợi rã đông khoảng 5-10 phút. Sau đó, bạn cho từ từ chuối và vani vào máy ép chậm, xen kẽ thêm 1-2 viên sữa tươi.
- Bước 3: Lấy ly đựng kem, trang trí thêm topping tùy thích dừa khô, hạnh nhân, đậu phộng…
Cách làm kem bơ thơm ngon béo ngậy
- Bước 1: Bơ lột vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành miếng nhỏ, trữ đông trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Pha sữa tươi, sữa chua, một chút sữa đặc và nước cốt dừa vào tô, khuấy đều cho hỗn hợp sánh mịn và đổ vào khay nhựa làm đá, trữ đông trong ngăn đá tủ lạnh.
- Bước 2: Lấy bớ và viên sữa đá ra khỏi tủ lạnh. Đợi rã đông khoảng 5-10 phút. Sau đó, cho từ từ bơ vào máy ép chậm, xen kẽ thêm 1-2 viên sữa đá.
- Bước 3: Lấy ly đựng kem, thêm topping. Thành phẩm là kem bơ béo ngậy, dẻo thơm, có độ ngọt vừa phải rất thích hợp cho những ngày nắng nóng.
3. Gợi ý một số sản phẩm máy ép chậm giá tốt
3.1. Máy ép chậm GT-J203
- Tên sản phẩm: Máy ép hoa quả chậm GT-J203
- Công suất: 240W
- Tốc độ xoay nghiền: 64rpm
- Trọng lượng: 9,5kg
- Miệng ống nạp: 75mm
- 03 bộ lọc: bộ lọc mịn, lọc thô và lọc đông lạnh
- Sử dụng công nghệ trục vít làm bằng chất liệu nhựa tritan không chứa BPA
- Bảo hành: 2 năm
- Xuất xứ: Đức
3.2. Máy ép chậm GT-J206
- Tên sản phẩm: Máy ép hoa quả chậm GT-J206
- Công suất: 250W
- Tốc độ xoay nghiền: 58rpm
- Trọng lượng: 5kg
- Miệng ống nạp: 75mm
- Lưới lọc bã mịn
- Sử dụng công nghệ trục vít làm bằng chất liệu nhựa tritan không chứa BPA
- Bảo hành: 2 năm
- Xuất xứ: Đức
Mọi thông tin thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua facebook Gia dụng Gertech hoặc Thế giới gia dụng Online
- Hotline: 0965 655 455
- Hotline: 0984 790 399
- Hà Nội: Số 17/20 ngõ Tân Lạc, Đại La, P.Trương Định, Q.Hai Bà Trưng
- Bình Dương: Số 54 Đông An, Tân Đông Hiệp, Dĩ An.