Mẹo bảo quản Máy nghiền rác nhà bếp lâu bền hơn và không bị tắc nghẽn

Máy nghiền rác nhà bếp là một thiết bị gia dụng đang ngày càng phổ biến nhờ vào công dụng xử lỷ rác thải dễ dàng của nó. Vì vậy, việc duy trì, bảo quản máy sao cho bền bỉ hơn cũng là điều đáng để bạn lưu tâm đến. Khắc phục sự cố của máy không khó.

Nhưng phòng tránh nguy cơ dây tắc nghẽn hay rắc rối xì gà montecristo không cần thiết luôn là điều nên được ưu tiên hơn. Cách tốt nhất để tránh việc phải sửa chữa máy hủy rác thường xuyên là nên lưu ý tới việc vận hành máy sao cho đúng cách. Và việc đó không hề khó khăn.

Mẹo bảo quản Máy nghiền rác nhà bếp lâu bền hơn và không bị tắc nghẽn

Những lưu ý phòng tránh việc tắc nghẽn đường ống xả nước

Có một số điều bạn cần tuyệt đối tránh khi sử dụng máy hủy rác nhà bếp. Những điều này có thể giúp giảm nguy cơ tắc nghẽn các đường thoát nước thải.

  • Không nghiền vỏ khoai tây. Vỏ khoai chứa rất nhiều lượng tinh bột tương tự như khoai tây nghiền khi xay lên. Chúng chắn chắn sẽ là 1 trong những nguyên nhân chính làm tắc nghẽn đường cống của bạn.
  • Không nghiền vỏ chuối. Tương tự như vỏ khoai tây. Vỏ chuối khi bị nghiền trong máy hủy rác sẽ tạo thành hỗn hợp sệt khó phân hủy dễ gây tắc nghẽn. Chưa kể nó sẽ tạo thành các sợi dai dễ gây mắc vào bộ nghiền làm ảnh hưởng hoạt động.
  • Không bỏ quá nhiều bã cà phê và vỏ trứng xuống máy. Chúng tạo ra chất thải dạng hạt rất nhỏ. Những hạt này sẽ bám vào bất kỳ cặn bẩn nào trong đường ống và dễ gây tắc nghẽn.
  • Tuyệt đối không được bỏ thủy tinh mài vào máy nghiền rác nhà bếp. Chúng không hề bị phân hủy trong nước và chắc chắn sẽ gây bít tắc đường ống thoát nước và lỗ thải.

Những mẹo duy trì Máy nghiền rác nhà bếp luôn sạch sẽ, tươi mới

  • Máy có thể có mùi hôi do thực phẩm gây ra sau khi sử dụng thiết bị một thời gian dài. Bạn có thể xử lý chuyện này rất đơn giản với hỗn hợp bột baking soda và giấm trắng. Vệ sinh máy bằng cách này định kỳ hằng tuần và nhớ tắt nguồn điện trước mỗi lần thực hiện.
  • Sau khi phản ứng hóa học do hỗn hợp bột baking soda với giấm kết thúc. Hãy xả lại bằng nước nóng.
  • Ngoài ra, có thể thường xuyên cho máy nghiền rác nhà bếp xử lý vài miếng chanh hoặc đá viên nhỏ. Thậm chí, bạn cũng có thể cho vài lát chanh kèm lẫn thực phẩm thừa mỗi lần sử dụng máy.

Tuân thủ những điều sau để giúp cho Máy không bao giờ bị tắc

  • Cách đơn giản nhất để tránh tắc nghẽn là https://tungshop.com/xi-ga/xi-ga-montecristo/ đảm bảo bạn xả thật nhiều nước mỗi lần máy nghiền thực phẩm thừa. Bạn cũng có thể để máy nghiền với nước không thêm 30 giây sau đó. Thỉnh thoảng, hãy cho máy nghiền một vài lát chanh hoặc cam kèm lẫn đá viên. Vụn đá viên giúp đánh bay các mảng bám vào thành đường ống thải. Tinh dầu từ chanh và cam sẽ giúp loại bỏ mùi hôi trong máy.
  • Sử dụng nước rửa bát có khả năng khử dầu mỡ. Dầu mỡ là “chất keo” giữ vi khuẩn gây mùi trong đường ống thoát nước. Nó cũng góp phần làm chậm thoát nước khi bám vào thành ống, đặc biệt là vào mùa đông.
  • Tránh cho vỏ khoai tây, vỏ chuối, hạn chế bã cà phê hoặc vỏ trứng vào máy.

Với vài mẹo rất đơn giản trên, là bạn đã giúp cho máy nghiền rác nhà bếp của mình không gặp rặc rối khi vận hành một thời gian dài. Việc vệ sinh máy cũng sẽ nhẹ nhàng hơn.

Tin Liên Quan