Mẹo Làm Sạch Ống Thải Bị Tắc Nghẽn Bằng Bột Baking Soda

Baking soda, hay muối nở, là một nguyên liệu làm sạch nhà bếp và loại bỏ tắc nghẽn các ống thoát nước cực kỳ hiệu quả. Nguyên nhân gây nghẽn đường cống nhà bếp gia đình bạn thường gặp nhất là do dầu, mỡ lâu ngày bám vào thành cống. Đối với chậu lavabo trong phòng tắm, tóc & cặn bã từ sản phẩm cá nhân thậm chí có thể gây bít tắc cống.

Baking soda là gì? Vì sao bán xì gà cuba nó có công dụng làm sạch hữu hiệu?

Baking soda, hay natri bicacbonat, là một hợp chất khoáng có trong tự nhiên. Vì là chất kiềm nhẹ, nên nó có thể hòa tan cặn khoáng và các chất hữu cơ như dầu mỡ, hay trung hòa các chất axit nhẹ. Baking soda cũng có đặc tính khử trùng nhẹ có thể chống lại vi khuẩn và nấm gây mùi. Hiện nay baking soda rất phổ biến trên thị trường và giá thành cũng vô cùng phải chăng. Bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng ở chợ hay các tiệm tạp hóa, siêu thị…

Việc sử dụng các hóa chất tẩy rửa cống thải có nhiều hạn chế. Các loại hóa chất đó thường có tính độc hại và có thể gây nguy hiểm cho da nếu dính phải. Khả năng làm giảm tắc nghẽn cũng không thể đảm bảo hoàn toàn. Vì vậy, trong trường hợp bồn rửa của bạn bị tắc nghẽn lâu ngày. Thay vì tìm đến một sản phẩm hóa chất có hại để thông tắc cống, bạn hãy thử theo cách làm sạch bằng baking soda dưới đây.

Mẹo Làm Sạch Ống Thải Bị Tắc Nghẽn Bằng Bột Baking Soda

Nguyên liệu

  • Nước sôi 100 độ
  • Nước rửa chén
  • 1 – 2 cốc bột baking soda
  • 1 cốc dấm trắng
  • 1/2 chén muối

 

Cách vệ sinh ống thải bị tắc với bột baking soda

1. Xịt một lượng nước rửa bát vừa đủ (loại có khả năng tẩy dầu mỡ) xuống đường ống thải. Đổ nước vừa đun sôi vào cống. Lượng xà phòng này sẽ giúp đánh tan một phần lớp dầu mỡ bị bám vào thành của ống thải.

2. Đổ 1 cốc bột Baking soda vào cống. Bạn có thể điều chỉnh lượng bộtsao cho vừa đủ với đường ống thải, đừng quá nhiều, nhưng cũng đừng quá ít.

4. Đổ dấm trắng xuống đường ống. Baking soda là một chất kiềm, dấm là một axit axetic nhẹ. Khi cả hai được trộn lẫn, chúng sẽ sinh ra phản ứng hóa học trung hòa lẫn nhau, giúp làm sạch các chất cặn còn lại. Hiện tượng bốc khói hay âm thanh phát ra khi hai hợp chất này tác động lẫn nhau là rất bình thường.

4. Đợi khoảng 5 phút https://tungshop.com/xi-ga/ cho đến khi hiện tượng bốc hơi lắng xuống. Tức là lúc đó bột baking soda đã tan hết. Bạn hãy đổ phần nước sôi còn lại xuống cống để các chất gây tắc nghẽn được rửa trôi đi theo dòng nước.

Lặp lại các bước trên nếu bạn thấy cần thiết.

 

Cách làm sạch ống thải bị tắc bằng muối và bột baking soda

1. Đổ 1 cốc bột baking soda vào cống bị tắc.

2. Tiếp theo, cho 1/2 chén muối xuống cống. Để nguyên trong vài giờ hoặc để qua đêm.

3. Đổ nước sôi xuống đường ống thải để tan hết phần chất thải bị bám cặn.

4. Xả lại bằng nước.

Lặp lại các bước trên nếu bạn thấy cần thiết.

Tin Liên Quan