Mẹo nhỏ chọn máy hủy rác thực phẩm tốt nhất cho bạn

Máy hủy rác thực phẩm là gì?

Máy hủy rác thực phẩm là thiết bị nhà bếp hiện đại giúp bạn xử lý rác thải nhà bếp một cách thuận tiện. Nó được lắp đặt gọn gàng bên dưới bồn rửa, kết nối trực tiếp với ống xả. Cơ chế của máy là nghiền thức ăn thừa thành các hạt nhỏ. Chúng gần như sẽ bị hóa lỏng và sau đó được xả xuống hệ thống nước thải một cách an toàn.

Mẹo nhỏ chọn máy hủy rác thực phẩm tốt nhất cho bạn

Tại sao bạn nên mua một chiếc máy xử lý rác thực phẩm?

Thiết bị xử lý rác thực phẩm quả thực là một cuộc cách mạng trong việc xử lý phần thức ăn thừa. Đây thực sự là một mảnh ghép hoàn hảo cho căn bếp của bạn. Nó sẽ mang lại cho bạn những lợi ích như:

  • Giúp bạn xử lý phần rác thực phẩm nhà bếp nhanh chóng & hiệu quả hơn
  • Giảm bớt nỗi lo phải xử lý lượng thức ăn thừa
  • Không tạo mùi hôi và không đảm bảo vệ sinh như đối với thùng đựng rác
  • Không xuất hiện các loại côn trùng bị hấp dẫn bởi rác thực phẩm còn thừa
  • Cải thiện vệ sinh chung của căn bếp và khu vực chuẩn bị chế biến
  • Bảo vệ môi trường vì phần chất thải thực phẩm sau khi xử lý có thể sử dụng làm phân bón
  • Giảm thiểu áp lực lượng chất thải đổ vào các bãi chôn lấp hằng ngày
  • Giảm chi phí xử lý rác thải

Một số lưu ý để lựa chọn Máy hủy rác thực phẩm ưng ý

Kiểm Tra Hệ Thống Đường Ống Thải Của Bạn

Hãy chắc chắn rằng hệ thống ống nước nhà bạn phù hợp với thiết bị xử lý rác nhà bếp này. Không phải tất cả các hệ thống ống nước hiện có đều có thể dẫn tải được phần chất thải dù chúng đã qua xử lý. Bạn nên tìm hiểu & lựa chọn loại máy hủy rác tương thích với đường ống nước thải của nhà mình.
Đồng thời, phần tủ dưới bồn rửa cũng cần phải có ổ cắm điện để đấu nối với máy. Nếu không có ổ cắm, bạn có thể đấu trực tiếp dây điện của thiết bị vào một mạch điện hiện có hoặc vào một công tắc.

Lựa Chọn Thông Số Động Cơ Một Cách Cẩn Thận

Có nhiều loại máy hủy rác thực phẩm nhỏ có động cơ chỉ bằng 1/3 mã lực. Nếu bạn chỉ sống một mình trong một căn hộ, thì đây là sự lựa chọn dành cho bạn. Nhưng nếu bạn sinh sống cùng gia đình với một căn bếp được sử dụng thường xuyên, thì đây không phải một lựa chọn tốt. Trong trường hợp này, một chiếc máy xử lý rác nhà bếp có mã lực cao hơn là thứ bạn cần. Lựa chọn đúng thông số động cơ phù hợp sẽ giúp cho thiết bị không bị quá tải hay thấp tải. Nó sẽ giúp duy trì tuổi thọ của thiết bị lâu dài hơn.

Lựa Chọn Lưỡi Dao Bằng Thép Không Gỉ

Các loại máy hủy rác cao cấp, như Máy hủy rác thực phẩm GERTECH đều lựa chọn lưỡi dao nghiền bằng thép không gỉ. Nó cứng hơn, sắc hơn và tuổi thọ bền hơn. Nó có thể xay nhuyễn phần rác thải hơn. Do đó bạn sẽ không phải đối mặt với trường hợp bị tắc đường ống xả. Vì vậy nên giá thành của chúng cũng khá mắc. Các loại máy hủy rác giá rẻ thường sử dụng loại thép kém chất lượng hơn, có khả năng bị mòn dễ dàng. Giá thành đi với chất lượng. Hãy cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn thông minh cho căn bếp của bạn.

Mẹo nhỏ chọn máy hủy rác thực phẩm tốt nhất cho bạn

Kết Hợp Với Máy Rửa Bát

Nếu bạn đã sở hữu một máy rửa bát, bạn cũng rất nên trang bị một thiết bị xử lý chất thải thực phẩm kèm theo. Hai thiết bị sẽ được kết nối qua một đường ống. Phần thức ăn thừa sẽ được xả từ máy rửa bát vào máy hủy rác để nghiền nát trước khi thải qua đường ống. Việc lắp đặt khá đơn giản vì hầu hết các thợ ống nước có trình độ đều có thể hỗ trợ bạn

Xem Xét Đến Các Đặc Điểm Bổ Sung

Khi lựa chọn, bạn cũng nên xem xét đến một số ưu điểm nổi bật khác của máy. Một đặc điểm cũng khá quan trọng đó là: độ ồn. Dĩ nhiên, máy hủy rác thực phẩm có độ ồn càng thấp thì càng lý tưởng. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc tới loại máy có nút tái khởi động thủ công để đề phòng một số trường hợp sự cố. Một máy xử lý rác có tấm chắn bảo vệ chống ăn mòn cũng sẽ giúp thiết bị hoạt động lâu hơn.

Tin Liên Quan