Mẹo sử dụng pít tông để thông bồn rửa bị tắc nghẽn

Bồn rửa bị tắc là một trong những vấn đề các gia đình hay gặp phải. Bên cạnh các mẹo vặt thường được gợi ý,. Sử dụng pít tông để thông bồn rửa là một trong những cách sửa chữa hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hầu hết trường hợp tắc nghẽn xảy ra thường do tóc và cặn thực phẩm làm tắc bẫy thoát nước. Các chất thải tồn lại lâu ngày ở phần cong của ống xả này sẽ gây cản trở đường thoát của nước.

Đầu tiên là bạn phải chọn đúng loại pít tông. Pít tông thoát nước kiểu cốc tiêu chuẩn là loại được thiết kế để thông tắc bồn rửa mặt, bồn tắm và vòi hoa sen. Nó có đáy là dạng vòm chuông với viền phẳng giúp bịt kín miệng lỗ thoát nước. Đối với loại pít tông bồn cầu có đáy dạng mặt bích,. Bạn cần phải chắc chắn phần đầu của nó có đường kính vừa khít với lỗ thoát trong bồn rửa.

>>> Xem thêm: Máy Hủy Rác Nhà Bếp GT-450

Mẹo sử dụng pít tông để thông bồn rửa bị tắc nghẽn

Chú ý an toàn khi sử dụng pít tông thoát nước

Quá trình thụt thông có thể làm bắn nước bẩn bị ứ đọng chứ vi khuẩn. Vì vậy bạn nên bảo đeo kính bảo vệ mắt và găng tay sẵn sàng trước khi thông tắc bồn,. Để tránh vi khuẩn hoặc chất bẩn có thể bị văng lên da hay mặt bạn.

Nguyên lý khiến pít tông giúp thoát nước cho bồn rửa

Thụt bồn rửa áp dụng nguyên lý của lực hút và nén. Khi bạn kéo pít tông lên, nó cũng sẽ kéo theo phần cặn bị tắc nghẽn. Khi ấn pít-tông xuống, nước và phần cặn cũng sẽ bị ép xuống với áp lực mạnh. Nhờ vậy, các vật gây tắc được di chuyển đẩy xuống hiệu quả. Sau một vài lần thực hiện thụt bồn rửa lên và xuống,. Tác động đẩy này sẽ nới lỏng và phá vỡ phần tắc nghẽn. Kèm theo đó, nước trong ống thoát có thể đưa nó xuống hệ thống thoát nước một cách dễ dàng.

Hướng dẫn thực hiện

>>> Xem thêm: Máy Hủy Rác Thực Phẩm GT-455

Kiểm tra lại nút bịt lỗ thoát nước

Nghe có vẻ hơi thừa, nhưng thông thường tóc, xà phòng và các mảnh vụn khác… Cũng có xu hướng đọng lại ở phần bên dưới của nút bịt lỗ thoát nước. Hãy kiểm tra lại nút bịt lỗ thoát nước. Và nếu nguyên nhân gây tắc bồn rửa chỉ là nằm ở đầu dưới của nút bịt này,. Thì bạn có thể dùng móc áo hoặc thanh kim loại nhỏ uốn thành móc để lấy tóc và phần gây tắc ở phần này ra. Nếu nguyên nhân không nằm ở nút bịt, bạn sẽ phải bắt đầu sử dụng đến pít tông thụt rửa.

Bịt lỗ thoát tràn của bồn rửa

Lỗ thoát tràn của bồn rửa là phần lỗ nằm gần đỉnh của vành bồn rửa. Nó có tác dụng giúp bồn rửa không bị tràn nước và ngoài. Và thông khí thoát nước nhanh chóng hơn. Trước khi vào công việc chính, hãy sử dụng giẻ hoặc khăn bịt kín lỗ này. Việc chặn lỗ thoát tràn sẽ bịt kín cống để pít tông có thể tạo ra lực hút và nén cần thiết. Nếu phần lỗ thông này vẫn còn hở, việc sử dụng áp lực để nén cặn gây tắc sẽ có vô tác dụng.

Cố định tư thế pít tông

Đặt pít tông lên lỗ thoát nước sao cho đầu vòm của pittong che hoàn toàn miệng lỗ. Đổ một ít vào bồn rửa sao cho vừa đủ ngập đầu vòm pittong nhằm tăng thêm áp lực.

Nhấn – nhả tay cầm liên tục

Nhấn và nhả pit tông liên đục theo chiều lên và xuống đều đặn. Lực ép và đẩy đều rất quan trọng để làm nới lỏng phần cặn dưới bẫy thoát nước. Nhớ giữ thật chặt đáy cao su của pít tông với bề mặt bồn rửa trong suốt quá trình. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được lực ép từ cây pittong. Nếu lực ép sẽ bị giảm, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình thông ống xả.

Mẹo sử dụng pít tông để thông bồn rửa bị tắc nghẽn

Kiểm tra lại việc thoát nước của bồn rửa

Kéo pít-tông ra khỏi lỗ thoát nước sau khoảng sáu lần bơm – nhả. Và kiểm tra xem liệu nước đã thoát được dễ dàng chưa. Nếu bồn rửa vẫn chưa hoàn toàn được thông, bạn hãy lặp lại quá trình bơm – nhả pittông trên.

Nếu bồn rửa vẫn không thể thông sau nhiều lần thự hiện,. Bạn sẽ buộc phải tháo rời bẫy thoát nước và xử lý phần cặn cứng đầu ứ đọng trong đó.

Tin Liên Quan