Những Điều Bạn Cần Biết Về Máy Hủy Rác Nhà Bếp

Máy hủy rác nhà bếp là lựa chọn thông minh và hiện đại để xử lý các loại rác thải thực phẩm cho căn bếp của bạn. Các hướng dẫn dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết để chọn và lắp đặt thiết bị xử lý rác phù hợp. Cũng như cách sử dụng và khắc phục sự cố, sửa chữa cơ bản cho máy.

1. Máy hủy rác nhà bếp hoạt động như thế nào?

Máy xử lý rác thực phẩm được gắn vào mặt dưới của bồn rửa. Các thực phẩm thừa sẽ theo lỗ thoát được thu gom xuống buồng nghiền của máy. Khi bạn nhấn nút công tắc, đĩa nghiền bên trong sẽ bắt đầu quay với tốc độ nhanh và lực rất mạnh. Lưỡi nghiền sẽ nghiền thực phẩm thành những mảnh nhỏ xíu. Chúng sẽ được đẩy xuống dưới và thoát ra ngoài theo đường ống xả.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Máy Hủy Rác Nhà Bếp

2. Những thứ bạn không bao giờ nên bỏ vào Máy nghiền rác thực phẩm

Cần phải lưu ý rằng, máy hủy rác nhà bếp của bạn hoàn toàn không phải là một chiếc thùng rác thực tế. Không phải bất cứ thứ gì cũng có thể cho vào máy được. Mục đích của thiết bị xử lý rác thực phẩm hướng tới là xử lý các loại rác hữu cơ. Vì vậy nên “đối tượng” của máy là các thức ăn thừa, vỏ hoa quả, vỏ trứng và các mảnh xương nhỏ,… Tránh vô tình hay cố ý bỏ những vật liệu vô cơ hay sắc nhọn không thể bị phân hủy nào khác vào máy. Cũng như hạn chế các loại thực phẩm quá lớn và khô cứng để giữ cho máy không bị tắc nghẽn, kẹt rác và giảm khả năng hoạt động.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Máy Hủy Rác Nhà Bếp

3. Xử lý máy khi bị tắc nghẽn

Máy bị tắc nghẽn thường do phần thực phẩm thừa được đổ xuống không phù hợp. Chẳng hạn như là: dầu mỡ quá nhiều bít các lỗ thoát, vỏ khoai tây cứng, hoặc thức ăn khó nghiền. Chuyện này có thể xảy ra ngay trong quá trình máy xử lý. Nhưng thông thường, chúng xuất hiện ở đường ống thoát nước bên dưới máy. Cách khắc phục tốt nhất là không vứt các rác thải có vấn đề. Thay vào đó hãy bỏ chúng vào thùng rác. Ngoài ra, bạn hãy nhớ giữ gìn vệ sinh cho máy sạch sẽ.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Máy Hủy Rác Nhà Bếp

4. Xử lý sự cố

Hầu hết các vấn đề về xử lý sự cố đều liên quan đến việc kẹt đĩa nghiền. Nguyên nhân thường do các thực phẩm keo dính, cứng, không phù hợp vượt quá khả năng của máy. Thậm chí các mảnh của búi sắt cọ xoong vô tình bị rơi xuống trong lúc rửa cũng có thể khiến lưỡi nghiền bị kẹt. Việc xử lý đĩa nghiền bị kẹt rất dễ sửa chữa. Nhưng bạn chỉ nên tự ý thực hiện nếu bạn có đủ kỹ năng và kinh nghiệp. Nếu không, hãy gọi tới đơn vị sửa chữa có tay nghề hay trung tâm bảo hành chính hãng để tránh tiền mất mật mang cho chính bạn.

5. Lựa chọn một chiếc máy hủy rác nhà bếp

Việc chọn thiết bị nghiền rác thực phẩm nhà bếp có thể đơn giản hay kỹ càng đều phụ thuộc vào bạn. Bạn có thể dễ dàng đến các trung tâm mua sắm hay cửa hàng thiết bị gia dụng uy tín. Rồi chọn một mẫu tiêu chuẩn có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Dù vậy, bạn vẫn nên nghiên cứu kỹ các tính năng cụ thể của một số thiết bị phổ biến đã được các nhà sản xuất cung cấp. Chẳng hạn như khoang mài bằng thép không gỉ có thiết kế chuyên biệt. Hay một số mẫu còn bổ sung lớp cách nhiệt, giảm âm,….

6. Lắp đặt máy hủy rác nhà bếp

Việc lắp đặt một thiết bị xử lý rác thải thực phẩm hữu cơ trong nhà bếp vô cùng đơn giản. Nhưng nó cũng đòi hỏi một số kỹ năng cơ bản về hệ thống ống nước và đường điện. Nhiều gia chủ có kinh nghiệm có thể tự lắp đặt thiết bị dễ dàng trong vòng vài giờ. Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về việc lắp đặt thiết bị điện, hãy yêu cầu sự hỗ trợ từ nhân viên trung tâm bảo hành nơi bạn mua thiết bị.

Tin Liên Quan