Những thứ bạn không nên vứt vào Máy nghiền rác nhà bếp

Máy nghiền rác nhà bếp hiện đại mang lại nhiều lợi ích to lớn cho các gia đình. Nó cung cấp một lựa chọn xử lý rác thực phẩm nhanh chóng, tiện lợi và vệ sinh hơn.

Do tính đơn giản và kết cấu vững chắc, bộ phận nghiền thường rất bền bỉ, không bị mài mòn qua nhiều năm. Dù vậy, ngay cả khi thiết bị có bền tới mấy nó cũng có thể bị kẹt vì những lý do oái oăm nằm ở người dùng.

1. Tuyệt đối không bỏ Xương cục vào Máy nghiền rác nhà bếp

Những thứ bạn không nên vứt vào Máy nghiền rác nhà bếp

>>> Xem thêm: Máy Hủy Rác Nhà Bếp GT-450

Máy nghiền rác nhà bếp rất tuyệt vời trong việc nghiền nhỏ và xử lý rác thải thực phẩm. Máy có bộ phận nghiền làm bằng thép đặc chuyên dụng có sức nghiền lớn. Những mẩu xương nhỏ như: xương cá, mảnh xương gà nhỏ… không có khó khăn gì đối với chúng.

Nhưng chỉ vì vậy không có nghĩa bạn nên lạm dụng chúng để chuyên nghiền xương, đặc biệt là các loại xương lớn. Bởi vì đơn giản chúng không được chế tạo để xử lý các vật cực kỳ cứng. Nếu bạn cố gắng bỏ một xương cục, xương đùi gà, hay giá sườn xuống bồn,. Có khả năng bạn sẽ phải tốn thêm công sức để sửa chữa lại máy.

2. Bã cà phê

Những thứ bạn không nên vứt vào Máy nghiền rác nhà bếp

>>> Xem thêm: Máy Hủy Rác Thực Phẩm GT-455

Một số người thường bỏ bã cà phê xuống ống xả để khử mùi theo quan niệm dân gian. Và điều này thực sự hiệu quả với thùng rác của bạn. Tuy nhiên, khi bạn đã lắp một chiếc Máy nghiền rác nhà bếp bên dưới bồn rửa. Thì việc này lại không ổn chút nào.

Dù vẫn có thể làm giảm mùi hôi trong thời gian ngắn. Nhưng nó thực sự có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn đối với máy. Khi bã cà phê đã được sử dụng, chúng sẽ biến thành một dạng bột nhão đặc và dày. Lớp bột này lâu dần tích tụ sẽ gây tắc cho cả máy và đường ống thải. Và đó chính xác là điều bạn không muốn trong đường ống thoát nước của mình!

Thay vào đó, hãy tận dụng những bã cà phê này để xua đuổi ruồi, muỗi, gián… ra khỏi vườn của bạn.

3. Không cho Vỏ trứng vào Máy nghiền rác nhà bếp

Những thứ bạn không nên vứt vào Máy nghiền rác nhà bếp

Đúng vậy! Vỏ trứng cũng là một trong những thứ mà bạn không nên cho vào Máy hủy rác. Chắc chắn rằng có không ít người đã từng ít nhất một lần vứt vỏ trứng vào máy. Đơn giản vì bạn có thể nghĩ rằng clutch cầm tay lv các lưỡi nghiền sắc bén của thiết bị có thể nghiền nát vỏ trứng một cách dễ dàng.

Vậy bạn có thể bỏ vỏ trứng vào máy nghiền rác nhà bếp được không? Hoàn toàn có thể. Nhưng bạn có nên làm vậy không? Không. Mặc dù vỏ trứng có vẻ quá mềm yếu để gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho máy. Tuy nhiên, lần sau khi bạn sử dụng máy hủy rác để xử lý vỏ quả trứng, hãy quan sát kỹ phần vỏ. Bạn sẽ thấy một lớp màng mỏng ở bên trong vỏ có thể mắc kẹt lại trong rãnh thoát nước hoặc xung quanh lưỡi nghiền. Điều này lâu dần sẽ gây ra tắc nghẽn đường ống cũng như khoang nghiền của thiết bị.

Nếu bạn vẫn không thích ý tưởng vứt vỏ trứng vào thùng rác. Hãy tận dụng chúng như 1 loại phân bón cho vườn của bạn .

Theo: familyhandyman

Tin Liên Quan