Nồi cho bếp hồng ngoại và những lưu ý khi chọn nồi!

Bếp hồng ngoại ngày này đã dần thay thế cho các thiết bị đun nấu khác vì sự tiện dụng, an toàn và dễ dàng vệ sinh. Rất nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng bếp hồng ngoại nhập khẩu nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn không biết sử dụng bếp hồng ngoại có phải thay toàn bộ nồi mới hay không? Hiểu được tâm lý của khách hàng Gia dụng Gertech đã khảo sát và viết bài tư vấn dưới đây để khách hàng có thể hiểu rõ được nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại và các loại nồi cho bếp hồng ngoại.

1. Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại là loại bếp hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, nghĩa là dòng điện sẽ đốt nóng cuộn dây điện trở để tạo ra nhiệt, truyền đến mặt bếp và làm nóng đáy nồi, chảo để tiến hành nấu chín thức ăn.
Nhìn chung, bếp hồng ngoại không kén nồi như bếp từ, nên bạn có thể dùng bất kỳ chảo, nồi được làm từ những chất liệu khác nhau để nấu chín thực phẩm

2. Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại là bếp hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của các tia hồng ngoại. Bạn có thể hiểu đơn giản là dòng điện sẽ thực hiện chức năng đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, từ đó nó sẽ làm nóng đáy nồi và thức ăn được nấu chín

bep-hong-ngoai-la-gi-nhung-luu-y-khi-chon-noi-cho-bep-hong-ngoai

3. Lợi ích khi sử dụng bếp hồng ngoại

  • Giúp người dùng nấu ăn nhanh hơn tiết kiệm thời gian nấu ăn lên đến 50%.
  • Tích hợp nhiều chế độ đảm bảo an toàn cho người dùng như: Khóa an toàn, cảnh báo nhiệt, tự động ngắt khi lượng tiên tiêu thụ quá tải,…giúp đảm bảo an toàn.
  • Chế độ nấu ăn đa dạng, bạn có thể dễ dàng tùy chọn chế độ phù hợp với nhu cầu nấu nướng của mình.
  • Không tạo khói, thải ra các khí độc hại như CO2 gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng cũng như giúp bảo vệ môi trường.

4. Bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Đây được xem là một trong những câu hỏi khá phổ biến được nhiều người dùng thắc mắc. Không giống như bếp từ thì bếp hồng ngoại không kén nồi.

4.1. Chất liệu của Nồi cho bếp hồng ngoại

Nồi dùng cho bếp hồng ngoai có thể làm từ nhôm, gang, inox, đất hay thủy tinh,… đều có ctheer sư dụng được. Tuy nhiên bạn cũng nên dùng nồi nhôm đáy mỏng vì nó dẫn nhiệt tốt tuy nhiên vì đáy mỏng nên dễ gây cháy thức ăn.

Ngoài ra các loại chảo như: Chảo gang, chảo đá, chảo thủy tinh, chảo Ceramic bạn đều có thể sử dụng bếp hồng ngoại để nấu ăn, hỗ trợ người dùng trong quá trình nấu nướng.

bếp hồng ngoại

4.2. Đáy nồi

Thêm vào các dụng cụ có đáy phẳng, phẳng cong, lồi lõm hoặc biến dạng vẫn có thể giữ thăng bằng không bị nghiêng, lắc lư,…khi đặt lên bếp, chúng đều có thể sử dụng bếp hồng ngoại. Tuy nhiên bạn vẫn nên sử dụng những loại nồi đạt tiêu chuẩn để tránh tình huống bếp  hồng ngoại không nhận nồi nhé!

Với những ưu điểm nêu trên, bếp hồng ngoại ngày càng trở thành sản phẩm gia dụng được nhiều người yêu thích và sử dụng phổ biến.

5. Nguyên nhân bếp hồng ngoại không nhận nồi

Mặc dù bếp hồng ngoại có thể đun nấu được với tất cả các loại nồi nhưng trong một số trường hợp, bếp sẽ có hiên tượng không nhận nồi. Một trong số những nguyên nhân lớn nhất làm cho bếp hồng ngoại không nhận nồi là nồi là do đáy nối bị cong, vênh hoặc dduowmgf kính quá lớn so với đường kính bếp.

Khi sử dụng loại nồi đay cong, vênh hoặc đường kính quá lớn sẽ làm giảm hiệu suất đun nấu rõ rệt. Kích thước phù hợp khi sử dụng bếp hồng ngoại là loại nồi có đường kính từ 10cm – 26cm, đáy phẳng, không cong vênh,…

nồi cho bếp hồng ngoại

6. Lưu ý khi sử dụng Nồi cho bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoai là loại bếp được đánh giá cao vì không kén nồi sử dụng, do đó khi chuyển từ các loại bếp từ truyền thống sang bếp hồng ngoại chúng ta không nhất thiết phải thay đổi nồi nấu. Nhưng nồi dùng cho bếp hồng ngoại cũng cần có những tiêu chuẩn nhất định.

6.1. Khi chọn mua nồi

Đầu tiên bạn phải chọn mua loại nồi có kích thước không quá lớn hoặc quá nhỏ từ 12cm – 16cm, khả năng chịu nhiệt tốt, có thiết kế dày, phẳng phù hợp với bếp hồng ngoại bạn đang sử dụng.

Bếp hồng ngoại có thể sửu dụng nhiều loại nồi khác nhau. Nhưng hạn chế sử dụng những loại nồi có đáy mỏng vì khi đưa vào sử dụng nấu nướng nó dẫn nhiệt nhanh, khiến thức ăn nhanh cháy ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

6.2. Nồi cho bếp hồng ngoại –  Khi sử dụng nồi trên bếp hồng ngoại

Vì bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng cực nhanh nên bạn không nên đặt nồi đun nấu trên bếp mà không có thực phẩm trong nồi vì có thể làm cho thức ăn trong nồi bị cháy và nồi nhanh bị hỏng, nhất là với các món chiên xào.

nồi cho bếp hồng ngoại

6.3. Nồi cho bếp hồng ngoại – Bạn cũng nên sử dụng các bộ nồi dành cho bếp từ

Việc sử dụng nồi gì tốt nhất cho bếp hồng ngoại vẫn là câu trả lời khó. Bởi một bộ nồi tốt sẽ giúp nấu ăn tiết kiệm, an toàn, hiệu quả và đặc biệt là hạn chế tốt nhất tình trạng bếp hồng ngoại không nhận nồi. Nồi dùng tốt nhất cho bếp hồng ngoại là loại nồi cao cấp dành cho bếp từ. Tại sao lại như vậy? Bởi nồi tiêu chuẩn cho bếp từ thường là bộ nồi có đúng kích cỡ vùng nấu (vùng nấu bếp hồng ngoại bằng kích thước vùng nấu bếp từ). Đáy nồi có thiết kế dày, phẳng, chịu được nhiệt tốt

6.4. Nồi cho bếp hồng ngoại – Kích thước nồi nấu phải phù hợp

Bếp hồng ngoại dùng nồi tốt nhất là các bộ nồi có kích thước đáy nồi phù hợp với kích thước vùng nấu. Nếu bạn sử dụng bộ nồi có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, không vừa với vùng nấu thì bếp hồng ngoại sẽ không nhận nồi

Các loại nồi dùng cho bếp hồng ngoiaj có kích thước tiêu chuẩn khoảng từ 12-26cm. Các sản phẩm noouf, chảo lớn hơn hoặc nhiều hơn vẫn có thể dùng được nhưng nấu ăn không hiệu quả.

Đặc biệt là khi bạn dùng nồi quá bé so với kích thước vùng nấy bếp hồng ngoại sẽ làm hao phí điện năng. Đặc biệt là ahs sáng từ vùng nấu tỏa ra làm mỏi mắt, hại mắt cho người dùng.

6.5. Nồi cho bếp hồng ngoại – Đáy nồi nấu bếp từ hồng ngoại nên bằng phẳng

Bếp hồng ngoại dùng nồi bằng phẳng là tốt nhất. Nếu các sản phẩm nồi, chảo có đáy lồi, lõm móp, méo hoặc cong vênh,… bạn nên thay bộ nồi mới cho bếp hồng ngoại. Không nên tận dụng bộ nồi cũ này, nó khiến bạn tốn kém hơn về lâu dài

những lưu ý khi chọn mua nồi cho bếp hồng ngoại

7. Tham khảo một số mẫu bếp từ của Gertech

7.1. Bếp điện từ đôi GT-5202T

  • Số mặt bếp: 02
  • Bảng điều khiển thanh trượt dạng ẩn 2 mặt bếp riêng biệt
  • Bếp được bo viền nhôm Anode giúp bảo vệ mặt kính bếp
  • Công nghệ Inverter giúp kiểm soát công suất của thiết bị, tránh hao phí năng lượng, tiết kiệm điện năng
  • Mặt kính Schott Ceran chịu lực, chịu nhiệt
  • Điện áp: 220V/50-60Hz
  • Công suất gia nhiệt nhanh: bếp trái 2.600W – bếp phải 2.600W
  • Công suất thực tế:  bếp trái 2.400W – bếp phải 2.800W
  • Tích hợp nhiều tính năng hiện đại:
  • Hẹn giờ, Booster, Tạm dừng, Hấp nóng
  • Cảm biến nhiệt dư, Tự động dừng khi quá nhiệt
  • Tự động nhận diện nồi tương thích
  • Tính năng chống tràn
  • Đế bếp có 3 lỗ quạt hút gió & 4 lỗ tản nhiệt
  • Bảo hành 3 năm

Bếp từ đôi GT-5202T

7.3. Bếp Điện Từ Đôi GT-5208 (Model 2022)

  • Số mặt bếp: 2
  • Bảng điều khiển thanh trượt riêng biệt cho 2 mặt bếp
  • Công nghệ Tăng cường cảm ứng điện InductionBOOST
  • Chức năng Hẹn giờ; Khóa trẻ em an toàn
  • Cảnh báo nhiệt dư; Chống tràn; Tự động nhận diện nồi tương thích
  • Kính Schott Ceran chất lượng cao
  • Gia nhiệt nhanh: 2800W
  • Công suất thực tế (Trái-Phải): 2500W-2500W
  • Kích thước: 735x430x70 mm
  • Kích thước khoét đá: 680×380 mm
  • Bảo hành: 3 năm

BẾP TỪ ĐÔI gt5208

8. Kết luận

Bây giờ thì bạn đã biết bếp hồng ngoại có kén nồi hay không và nên dùng nồi gì tốt nhất chưa? Mong rằng việc áp dụng các tiêu chuẩn trên đây để chọn nồi dùng cho bếp hồng ngoại sẽ giúp chị em có thể chọn được bộ nồi tốt nhất. Bếp hồng ngoại với ưu điểm không kén nồi, nấu nướng vừa an toàn vừa tiết kiệm sẽ là lựa chọn hoàn hỏa cho người nội trợ hiện đại. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn vào ô bên dưới cho Gia dụng Gertech biết nhé!

Mọi thông tin thắc mắc xin hãy liên hệ với cúng tôi qua facebook  Gia dụng Gertech hoặc Thế giới gia dụng Online

  • Hotline: 0965.655.455
  • Hotline: 0981.599.399
  • Số 17/20, ngõ Tân Lạc, Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • 54 Đông An, Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

 

Tin Liên Quan