Nước ép cần tây có tác dụng gì và công thức thế nào?

1. Nước ép cần tây có những dưỡng chất gì?

Nước ép rau quả: cần tây và trái cây được cho là có một số lợi ích như giúp giảm cân, cải thiện sức khỏe đường ruột và làm đẹp da. Để tự làm, bạn có thể ép cuống cần tây hoặc xay rồi lọc bỏ bã và kết hợp các lọai trái cây khác.

Loại rau này rất giàu dinh dưỡng, bao gồm folate, kali, mangan, vitamin AC và K. Ngoài ra, nó còn là nguồn cung cấp riboflavin, vitamin B6, canxi, axit pantothenic, magie và phốt pho dồi dào. Bạn có thể uống nguyên chất hoặc ép cùng các loại trái cây và rau quả khác. Điều này giúp cân bằng dinh dưỡng tốt hơn cho nước ép rau quả.

Nước ép rau củ: cần tây và trái cây

2. Các lợi ích của nước ép rau quả: cần tây và trái cây

  • Giảm cân
  • Đặc tính chống viêm
  • Kiểm soát huyết áp
  • Giảm cholesterol

3. Một số hạn chế của loại nước ép này

  • Ít chất xơ: Khi dùng loại nước ép từ rau cần tây, bạn sẽ không tiêu thụ được chất xơ có lợi từ thực vật.
  • Tăng lượng natri: Cần tây là loại rau có hàm lượng natri tự nhiên khá cao. 1 cọng cần tây có tới 32mg natri và 475ml nước ép từ cần tây chứa hơn 400mg natri. Theo khuyến cáo, người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ không quá 2.300mg natri/ngày. Nếu đã tiêu thụ nhiều muối thì 1 ly nước ép cũng có thể khiến bạn tiêu thụ nhiều hơn lượng natri khuyến cáo. Natri dư thừa trong cơ thể có thể gây tăng huyết áp. Do đó, người có nguy cơ bị tăng huyết áp nên thận trọng khi uống loại nước ép này.

Tuy nước ép từ rau cần tây là một loại đồ uống lành mạnh, ít calo nhưng chìa khóa cho mục tiêu giảm cân lâu dài không nằm ở một loại thực phẩm duy nhất. Thay vào đó, bạn cần kết hợp tập thể dục thường xuyên với một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học để ép cân tốt hơn.

Nước ép mix cần tây và cà chua

5. Cách làm

Nếu bạn muốn bổ sung thêm nước ép rau quả: cần tây và trái cây vào chế độ ăn uống của mình, bạn hoàn toàn có thể tự làm chúng tại nhà.

Cách đơn giản nhất để làm là sử dụng máy ép trái cây ( lựa chọn loại máy ép uy tín chất lượng tại đây ). Bạn chỉ cần rửa sạch khoảng 3 – 4 cây cần tây và cho vào máy ép để ép.

Bạn có thể cho thêm một chút táo xanh, nước chanh hoặc gừng tươi vào đồ uống. Tốt nhất, bạn nên uống loại nước ép này cùng với bữa ăn có đầy đủ chất xơ, protein và chất béo lành mạnh để đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Bạn có thể tham khảo một số loại máy ép trái cây của chúng tôi!

  1. Máy ép chậm Gertech GT-J203 
  2. Máy ép chậm Gertech GT-J206 

Máy ép chậm Gertech GT-203

Máy ép chậm Gertech GT-206

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua facebook: Gia dụng Gertech hoặc Thế giới gia dụng Online

Tin Liên Quan