Nước ép trái cây để được bao lâu? Cách bảo quản nước ép hiệu quả

Nước ép là thức uống giúp bổ sung trực tiếp vitamin và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tốt nhất là nên uống sau khi vừa ép xong. Thế nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể uống hết ngay được. Loại nước này sẽ dễ hư hỏng và gây hại đến sức khỏe người sử dụng đấy. Vậy làm thế nào để bảo quản nước ép đúng cách. Hãy cùng Gia dụng Gertech tìm hiểu nước ép trái cây để được bao lâu và cách bảo quản nước ép hiệu quả nhé!

Nước ép trái cây
Nước ép trái cây

1. Những yếu tố nào ảnh hưởng tới chất lượng của nước ép ?

Chất lượng của nguyên liệu: được chế biến trực tiếp từ các loại rau củ quả nên để có được 1 ly nước ép chất lượng, độ tươi ngon của các loại nguyên liệu là rất quan trọng. Điều này quyết định đến chất dinh dưỡng cũng như là hạn sử dụng.

Loại nguyên liệu đó là gì?  Các loại rau củ quả không chỉ khác nhau về cách bảo quản, thời hạn bảo quản mà còn có các đặc tính khác nhau. Có loại có tính kiềm (độ pH cao) thời gian bảo quản ngắn. Hay có loại lại có tính axit mạnh (độ pH thấp) như cam, chanh, bưởi,… lại có thể bảo quản lâu hơn mà ít bị oxy hóa.

Sự kết hợp của nguyên liệu: Nước ép tổng hợp nhiều loại rau củ quả được cho là rất tốt. Có thể giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thế nhưng, nếu không biết kết hợp các nguyên liệu đúng cách sẽ gây ra tác dụng ngược, hoặc tệ hơn là ngộ độc thực phẩm.

Vệ sinh an toàn thực phẩm: Nhớ vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ trước khi thực hiện. Rửa tay – vệ sinh kỹ máy ép và các vật dụng tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu.

Nhiệt độ: Nước ép rất dễ lên men và hư hỏng ở môi trường có nhiệt độ cao. Vậy nên, hãy bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh (khoảng 5 độ C). Ngoài ra, chúng cũng sẽ nhanh hư khi bị di chuyển qua lại giữa môi trường nóng và lạnh liên tục.

Trái cây đã được ép bảo quản trong tủ lạnh
Trái cây đã được ép

Ánh sáng: ánh sáng trực tiếp chiếu vào cũng dễ khiến đồ uống nhanh hỏng. Vì vậy, hãy bảo quản ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp nhé!

Chất lượng máy ép: Là nhân tố giúp làm ra một ly nước ép chất lượng! Hiện nay, máy ép chậm GT-203 hoặc GT-206 là loại máy có công nghệ tiên tiến nhất. Đảm bảo về chất lượng cùng tính năng bảo quản.

2. Nước ép trái cây để được bao lâu?

Cũng còn tùy thuộc vào loại máy ép bạn chọn. Vậy nên hãy đầu tư một cái máy ép xịn cực kỳ quan trọng.

Nước trái cây ép ra sẽ nhanh bị xỉn màu, xuống vị chỉ sau vài giờ để ngoài nhiệt độ phòng. Hơn nữa, đối với những ngày có không khí nóng ẩm, sẽ càng nhanh chóng lên men và hư hỏng, không thể sử dụng được nữa.

Có nên cất giữ nước trái cây được ép 1 lần để uống dần? Câu trả lời chắc chắn là không!

Nước ép trái cây
Trái cây tươi

3. Bảo quản đúng cách

  • Giữ lạnh
  • Không đun nấu
  • Bảo quản trong chai thủy tinh
  • Rót đầy miệng bình
  • Nguyên liệu càng tươi càng tốt
  • Uống càng tươi càng tốt

Bạn có thể tham khảo một số loại máy ép trái cây của chúng tôi!

  1. Máy ép chậm Gertech GT-J203 
  2. Máy ép chậm Gertech GT-J206 
Máy ép chậm Gertech GT-203
Máy ép chậm Gertech GT-203
Máy ép chậm Gertech GT-206
Máy ép chậm Gertech GT-206

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua facebook: Gia dụng Gertech hoặc Thế giới gia dụng Online

 

 

Tin Liên Quan