Sinh tố thập cẩm từ hoa quả cực ngon, giải nhiệt cho mùa hè nắng nóng

Sinh tố thập cẩm luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi nhà vào những ngày nắng nóng. Bởi lẽ chúng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể cực tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sinh tố trái cây ngon, đậm đà và giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng từ nguyên liệu. Tham khảo và lưu lại công thức pha chế sinh tố trái cây hỗn hợp của Gertech để tạo ra nhiều đồ uống giải khát thơm ngon và bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình nhé!!

1.Sinh tố thập cẩm trái cây

1.1.Nguyên liệu:

  • Chuối: 1 trái
  • Xoài: 1 trái
  • Thanh long ( ruột đỏ ): 1 trái
  • Kiwi: 2 trái
  • Sữa đặc: 2 muỗng
  • Sữa tươi không đường: 30 ml
  • Nước cốt dừa: 15ml
  •  Đường: 2 muỗng

sinh-to-trai-cay

1.2.Cách chế biến sinh tố trái cây thập cẩm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Trái cây sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi để ráo.
  • Tiếp đến, dùng dao gọt vỏ dưa hấu và cắt dưa thành các khúc nhỏ vừa ăn.
  • Xoài, thanh long đỏ, kiwi bạn gọt vỏ rồi cắt hạt lựu.

Xay sinh tố:

  • Đầu tiên, cho toàn các loại trái cây đã sơ chế vào máy xay. Sau đó, cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sữa đặc vào.
  • Sau đó, cho tiếp 15ml nước cốt dừa và 30ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp trên. Đậy nắp lại và xay đến khi hỗn hợp trái cây nhuyễn mịn.
  • Cuối cùng, cho sinh tố ra ly thêm vào 1 ít đá viên rồi thưởng thức ngay thôi nào!

sinh-to-thap-cam-trai-cay

2.Sinh tố thập cẩm trái cây kết hợp sữa chua

2.1.Nguyên liệu:

  • Chuối: 1 trái
  • Dâu tây: 200g
  • Sữa chua: 50ml
  • Sữa tươi: 180ml
  • Sữa đặc: 2 muỗng
  • Mật ong: 2 muỗng
  • Đá bào

sinh-to-sua-chua-dau-chuoi

2.2.Cách chế biến sinh tố trái cây thập cẩm kết hợp sữa chua:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Chuối lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, sau đó cắt thành từng lát nhỏ.
  • Dâu tây sau khi mua về rửa sạch dưới vòi nước, dùng dao cắt bỏ phần cuống đầu, cắt đôi nếu quả dâu tây quá bự.

Xay sinh tố:

  • Cho chuối, dây tây, sữa tươi, sữa đặc, mật ong và sữa chua vào máy, sữa đặc xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn
  • Cho đá bào vào, tiếp tục xay 1 – 2 phút cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy.
  • Rót sinh tố chuối dâu tây ra ly, trang trí theo sở thích và thưởng thức ngay nào.

sinh-to-dau

3.Kem sinh tố thập cẩm

3.1.Nguyên liệu:

  • Kem: 1 thìa (hương vị tùy thích – nếu là vani sẽ ngon hơn)
  • Chuối: 1 trái
  • Hạt bạn thích: (Điều & hạnh nhân)
  • Bơ đậu phộng: 1/8 muỗng
  • Đường: 1 thìa cafe
  • Ốc quế: 1-2 cái
  • Kem sữa béo: 1 thìa cafe

nguyen-lieu-lam-sinh-to-kem

3.3.Cách chế biến kem sinh tố thập cẩm:

  • Cho kem vào máy xay sinh tố và xay nó lên trong khoảng từ 10 đến 15 giây. Tiếp đó, cho chuối cắt nhỏ và các loại hạt vào xay trong 10 giây.
  • Tiếp theo, bạn cho kem sữa béo (nếu có) và kẹo, có thể là bất kỳ loại nào bạn thích vào máy và xay trong 5 giây.
  • Sau đó là cho vào máy 1/8 muỗng canh bơ đậu phộng và trộn đều với máy trong 3 giây.
  • Sau bơ đậu phộng, bạn cho thêm kem ốc quế nếu thích vào xay thêm với thời gian 5 giây.
  • Cuối cùng, cho đường vào máy và xay trong khoảng 10 giây.
  • Sau 10 giây, bạn tắt máy và đổ hỗn hợp kem mát lạnh ra cốc, thưởng thức để xua tan cái nóng đang làm bạn phiền muộn ngay nhé!

sinh-to-chuoi

 

4.Các thương hiệu máy xay sinh tố uy tín:

  1. Máy ép chậm Gertech GT-J203 

Máy ép chậm Gertech GT-203

2. Máy ép chậm Gertech GT-J206

Máy ép chậm Gertech GT-206

 

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua facebook: Gia dụng Gertech hoặc Thế giới gia dụng Online

 

 

 

 

Tin Liên Quan