SỬ DỤNG RÁC THẢI HỮU CƠ TỪ MÁY HỦY RÁC ĐỂ LÀM PHÂN BÓN CÂY TRỒNG

MÁY HỦY RÁC

Hiện nay, rất nhiều hộ gia đình đã sử dụng Máy hủy rác để xử lý các loại rác thải sinh hoạt, không gây mùi và làm sạch không gian bếp. Nhưng trong rác thải sinh hoạt có một nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cây trồng đó chính là rác thải hữu cơ. Với những gia đình có sử dụng máy hủy rác thì loại rác thải này lại càng thêm phù hợp để bón cây vì nó đã được nghiền nhỏ. Việc tận dụng nguồn rác thải có sẵn, không chỉ giúp gia đình bạn có những luống rau xanh tốt, mà bạn còn đỡ được một khoản chi phí khá khá để mua phân bón định kì cho rau.

 

 

Bạn nên bố trí túi lọc để giữ rác lại và tận dụng được nguồn rác này từ máy hủy rác, thay vì việc nghiền nát và xả thẳng ra cống thoát nước. Bạn nên phân loại rác trước khi cho vào máy xay nếu như bạn muốn sử dụng rác làm phân bón để đạt hiệu quả cao nhất. Mặc dù có một số loại rác có thể sử dụng trực tiếp như vỏ chuối, vỏ trứng, nhưng một số loại khác thì lại cần phải sơ chế trước khi đem bón. Tuy việc phân loại có nhiều công đoạn và mất công những thay vào đó thì gia đình bạn sẽ được hưởng nguồn rau sạch miễn phí.

Trong rác thải có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cây trồng. Chẳng hạn như: trong xương, vỏ trứng rất giàu canxi, còn trong vỏ và quả chuốt thì giàu lân và kali. Hai loại này có thể bón trực tiếp vào đất mà không cần sơ chế. Đối với các loại rác từ thức ăn từ động vật, hoặc rau củ quả, thì bạn nên gom lại và ủ cho lên men trong vòng một tuần. Sau khi xử lý xong thì bạn hãy lấy dung dịch này pha với nước rồi phun lên lá. Có một cách khác là bạn có thể trộn rác với đất để tăng thêm chất dinh dưỡng cho cây trước khi trồng.

Đây là giải pháp rất hữu ích nhất cho các gia đình không có nhiều không gian, chỉ tận dụng trồng cây trong các thùng xốp trên ban công hay sân thượng. Với lượng đất hạn chế thì đây là nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp cho cây vẫn sống và phát triển. Không những thế điều này còn giúp giảm lượng rác thải ra khu vực công cộng.

Máy hủy rác Gertech sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Để sở hữu một chiếc máy hủy rác nhập khẩu chất lượng, hãy tham khảo thêm tại GERTECH.VN

Tin Liên Quan