Tại sao máy xử lý rác gia đình của bạn bị rò rỉ?

Máy xử lý rác gia đình là thiết bị nhà bếp vô cùng hữu ích. Nó giúp công việc loại bỏ rác thải sinh hoạt hằng ngày dễ dàng hơn. Các thực phẩm thừa sau bữa ăn sẽ được nghiền vụn và theo dòng nước chảy xuống đường ống xả.

Tuy nhiên, bất kỳ thiết bị gia dụng nào cũng có thể gặp những trục trặc khó tránh. Nếu bạn nhận thấy những vùng nước bất thường, khả năng cao là máy hủy rác của bạn đã bị rò rỉ.

Cũng như các vấn đề về hệ thống ống nước khác. Đây không phải là chuyện mà bất kỳ gia chủ nào cũng có thể tự giải quyết. Dù vậy thì, trước khi liên hệ tới cơ sở bảo hành để sửa chữa,. Bạn hãy thử kiểm tra một số nguyên nhân dưới đây để xác định xem lý do của việc rò rỉ là gì nhé.

Tại sao máy xử lý rác gia đình của bạn bị rò rỉ?

Máy xử lý rác gia đình rò rỉ từ phần trên

Nếu việc rò rỉ nước xuất phát từ phía trên của máy hủy rác, thì vấn đề có thể không hoàn toàn nằm ở thiết bị. Nguyên nhân có thể là do phần khớp nối giữa máy xử lý rác gia đình với miệng bồn rửa bị lỏng. Một phần vành đai kết nối giữa hai bộ phận đó đã bị rò rỉ. Khiến cho nước từ bồn rửa len lỏi ra bên ngoài và chảy xuống sàn.

Để ngăn chặn sự rò rỉ, bạn chỉ cần siết chặt các bu lông bắt vít lại. Và đảm bảo rằng phần bột bả không bị xâm phạm. Nếu có, bạn có thể hàn lại bằng bột bả mới.

Máy xử lý rác gia đình rò rỉ từ dưới đáy

Nếu nguồn rò rỉ xuất phát từ đáy của máy, có thể là do các miếng đệm lót bên trong đã bị mòn theo thời gian. Mặc dù bạn có thể liên hệ tới cơ sở bảo hành để sửa các miếng đệm bên trong. Nhưng tốt nhất là bạn cần thay thế một chiếc máy xử lý rác gia đình mới.

Hầu hết các thiết bị huỷ rác hiện nay đều có tuổi thọ khuyến nghị là từ 5-10 năm. Dù bạn có chăm sóc máy kỹ tới mức nào thì việc hao mòn trong quá trình xử lý rác là không thể tránh khỏi. Các mẫu máy trên thị trường hiện tại đều rất đa dạng,. Và có thể hoàn toàn đáp ứng mức chi phí mà bạn có thể bỏ ra.

Làm thế nào để phòng tránh việc rò rỉ?

>>> Xem thêm: Máy Hủy Rác Nhà Bếp GT-450

>>> Xem thêm: Máy Hủy Rác Thực Phẩm GT-455

Bây giờ bạn đã biết cách khắc phục hệ thống xử lý rác bị rò rỉ, đây là một số mẹo về cách ngăn chặn rò rỉ trong tương lai.

  • Chảy nước lạnh khi sử dụng theo ý của bạn.
  • Chỉ cho thức ăn mềm xuống cống thoát nước của bồn rửa chén.
  • Thường xuyên kiểm tra thiết bị của bạn để tìm các vết nứt.
  • Kiểm tra các bu lông và kết nối lắp đặt của bạn.

Tin Liên Quan