Vệ sinh máy xay nấu đa năng an toàn, hiệu quả, đúng cách

Trong gian bếp của nhiều gia đình, máy xay nấu đa năng đã và đang trở thành trợ thủ đắc lực vì sự tiện lợi và công dụng của nó. Ngoài chức năng như một máy xay thông thường, máy còn có tính năng nấu các loại cháo, nấu súp, nấu sữa, hầm canh rất tiện lợi. Tuy nhiên, ngoài việc hiểu rõ về chức năng và ứng dụng của máy, bạn đã biết cách vệ sinh máy xay nấu đúng cách chưa? Trong bài viết này, Gertech sẽ chia sẻ những cách vệ sinh máy xay nấu an toàn và hiệu quả nhất.

máy xay nấu

1. Lưu ý khi vệ sinh máy xay nấu đa năng

  • Sau khi sử dụng, để máy nguội tự nhiên trước khi vệ sinh. Lúc này, mảng bám và cặn sữa dễ dàng loại bỏ hơn.
  • Dùng cọ và khăn mềm để lau chùi nhẹ nhàng. Để máy khô tự nhiên hoặc lau khô thật kỹ trước khi cất lên kệ
  • Với bộ phận có nguồn điện hoặc động cơ, không nhúng vào nước hoặc rửa trực tiếp dưới vòi nước để tránh gây hư hỏng, chập mạch điện
  • Không được dùng tay trực tiếp để cọ rửa phần lưỡi dao trong đáy cối. Hãy mang bao tay sử dụng bàn chải hoặc đũa để loại bỏ mảng bám một cách an toàn.
  • Sử dụng enzyme bồ hòn, các loại nước rửa nhẹ. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dùng giấm, baking soda để vệ sinh máy xay nấu.

2. Vệ sinh máy xay nấu thủ công

2.1. Vệ sinh lưỡi dao

Đầu tiên, bạn nên mang bao tay và dùng bàn chải chuyên dụng để vệ sinh phần lưỡi dao ở đáy cối. Vì chúng rất sắc, có thể gây ra thương tích.

Cho 1 lượng vừa đủ enzyme bồ hòn, sau đó dùng bàn chải/miếng rửa chén để cọ rửa đáy cối và lưỡi dao.

Máy xay nấu đa năng kết hợp nồi nấu GT-686

2.2. Vệ sinh lòng cối

Đổ 1 lượng enzyme bồ hòn vào lòng cối. Sau đó đóng nắp cối xay lại, bật cho máy chạy trong khoảng 30s. Mở nắp, chà rửa xung quanh lòng cối.

Rửa lại bằng nước sạch và lau khô lòng cối.

2.3. Vệ sinh nắp cối xay

Tương tự đối với phần thân cối xay, sau khi xay máy với enzyme bồ hòn bạn mở nắp rồi dùng cọ chà sạch lớp cặn bám bẩn trên nắp cối.

Sau đó rửa lại với nước sạch rồi lau khô, để ráo.

2.4. Vệ sinh phần thân máy bên ngoài

Phần thân máy có bộ phận cảm biến, nên khi vệ sinh đối không để bị dính nước để tránh gây hư hỏng. Dùng khăn lau khô quanh thân máy cho sạch lớp bụi bám là được.

thân máy xay nấu

3. Vệ sinh máy xay nấu bằng chế độ Cleaning của máy

Ngoài cách vệ sinh thủ công như trên, các thiết bị xay nấu đa năng hiện nay còn được trang bị tính năng làm sạch tự động. Để giúp chị em tiết kiệm thời gian và công sức, thỏa đam mê nấu nướng.

  • Bước 1: Cho 1 lượng enzyme bồ hòn vùa đủ vào lòng cối. Đổ lượng nước tối đa bằng dung tích cối xay.
  • Bước 2: Nhấn Power on/Standby để khởi động máy. Nhấn nút Function chọn chức năng Cleaning để máy tự làm sạch. Nhấn tiếp nút Power on/Standby để khởi chạy thiết bị.
  • Bước 3: Máy sẽ tự động loại bỏ hết bã, cặn bẩn bên trong cối xay ra khỏi các bộ phận của máy. Sau đó, bạn chỉ cần tháo rời, vệ sinh một lần nữa dưới vòi nước rồi đem đặt lên kệ cho ráo là xong.

4. Lời kết

Vệ sinh máy xay nấu giúp loại bỏ mảng bám thức phẩm và cặn vi khuẩn, giúp máy xay nấu hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Đảm bảo rằng thực phẩm bạn chế biến bằng máy luôn an toàn cho sức khỏe.

Trên đây Gertech vừa chia sẻ hướng dẫn vệ sinh máy xay nấu một cách chi tiết. Giúp bạn duy trì máy luôn sạch sẽ và an toàn. Nếu bạn muốn vệ sinh máy dễ dàng, tiết kiệm thời gian thì hãy ưu tiên chọn những sản phẩm có thêm chế độ tự động làm sạch.

Gertech chuyên cung cấp các thiết bị gia dụng cao cấp, hàng đầu Việt Nam. Bạn có thể tham khảo các dòng máy xay nấu có chế độ làm sạch tự động sau: Máy xay nấu cách âm GT-688, Máy xay nấu độ ồn thấp GT-006

Mọi thông tin thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua facebook Gia dụng Gertech hoặc Thế giới gia dụng Online

  • Hotline: 0965 655 455
  • Hotline: 0984 790 399
  • Hà Nội: Số 17/20 ngõ Tân Lạc, Đại La, P.Trương Định, Q.Hai Bà Trưng
  • Bình Dương: Số 54 Đông An, Tân Đông Hiệp, Dĩ An.

Tin Liên Quan