5 lưu ý giúp Máy nghiền rác nhà bếp của bạn sống thọ hơn

Máy nghiền rác nhà bếp đem đến cho bạn sự tiện lợi trong việc xử lý rác thải thực phẩm của gia đình. Tuy nhiên, tiện lợi không đồng nghĩa với việc lạm dụng. Có một số lưu ý bạn cần tuân theo đối với máy hủy rác,. Để tránh phải trả những hóa đơn chi phí sửa chữa thiết bị hoặc đường ống dẫn nước tốn kém vào một ngày nào đó.

1. Không đổ dầu mỡ trực tiếp xuống ống xả

>>> Xem thêm: Máy Hủy Rác Nhà Bếp GT-450

Việc đổ trực tiếp các loại dầu, mỡ,. Hay bơ thừa sau khi sử dụng xuống cống dường như là thói quen của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đều sẽ khuyên bạn tuyệt đối không nên đổ chúng trực tiếp xuống Máy nghiền rác nhà bếp. Vì nó có thể làm bí tắc và gây cản trở cho đường ống thải.

5 lưu ý giúp Máy nghiền rác nhà bếp của bạn sống thọ hơn

Vấn đề này có lẽ sẽ ít gặp vào mùa hè. Tuy nhiên vào mùa đông, chúng sẽ rất dễ bị đông đặc và bám vào thành của khoang nghiền của máy hoặc đường ống xả. Điều này sẽ gây thêm phiền thoái cho bạn khi phải xử lý những mảng bám trong ống xả nước đó. Với mảng bám ở trong máy, có lẽ sẽ còn khó khăn hơn.

2. Không cho các thực phẩm dạng hồ bột, kết dính xuống Máy nghiền rác

>>> Xem thêm: Máy Hủy Rác Thực Phẩm GT-455

5 lưu ý giúp Máy nghiền rác nhà bếp của bạn sống thọ hơn

Bạn cũng không nên đổ quá nhiều mì ống hoặc các thực phẩm giàu tinh bột khác xuống Máy hủy rác. Những loại thực phẩm dạng hồ bột và kết dính này cũng là 1 trong các tác nhân có thể gây tắc cho thiết bị. Chúng rất dễ bị quyện lại trong buồng nghiền gây keo dính lưỡi mài, hoặc phồng lên và làm tắc nghẽn đường ống.

3. Không sử dụng nước sôi khi vận hành Máy nghiền rác nhà bếp

Mặc dù Máy nghiền rác thực phẩm được làm từ những chất liệu cao cấp như thép trắng không gỉ, gioăng cao su chịu nhiệt. Bên cạnh đó, nhiều người cũng có quan niệm rằng. Xả nước nóng để các thực phẩm dễ bị phá hủy hơn và dầu mỡ dễ được chảy xuống cống thải.

Nhưng nếu bạn liên tục sử dụng nước quá nóng trong lúc máy chạy thì nó có thể sẽ ảnh hưởng đến độ bền của máy. Thay vào đó hãy xả bằng nước thường khi máy đang xử lý rác thải. Hoặc khi bạn phải rửa bát trong tiết trời mùa đông lạnh. Hãy sử dụng nước ấm vừa đủ để không chỉ tốt cho đôi tay của bạn,. Mà còn bảo vệ được cho Máy hủy rác không bị hỏng hóc.

4. Không bỏ các loại vỏ rau quả dạng sợi, dai hoặc có gai xuống máy

>>> Xem thêm: Những thứ bạn không nên vứt vào Máy nghiền rác nhà bếp

Tuyệt đối không nên cho các loại rau củ và hoa quả có nhiều sợi, thô cứng,. Hoặc có gai xuống khoang nghiền của Máy nghiền rác nhà bếp. Những thực phẩm này có thể bị quấn vào lưỡi nghiền làm kẹt động cơ hoặc gây tắc nghẽn khoang chứa. Ngay cả vỏ trứng dù có dễ bị phá hủy nhưng lớp màng bên trong nó cũng có thể mắc kẹt lại trong các rãnh thoát nước hoặc lưỡi nghiền.

5. Không xay xương động vật, hạt cứng hoặc các vật cứng

Trừ khi bạn muốn mua một chiếc Máy nghiền rác nhà bếp mới,. Nếu không bạn tuyệt đối không nên để xương động vật hoặc các vật cứng khác xuống máy. Dù hầu hết các loại Máy hủy rác đều có đủ mã lực để nghiền nhỏ được các loại xương bé. Nhưng việc bạn lạm dụng chúng để chuyên nghiền xương sẽ khiến lưỡi và thành khoang nghiền nhanh hao mòn hơn. Xương càng lớn thì thiết bị sẽ phải càng khó khăn để xử lý. Có thể một ngày bạn sẽ phải tốn thêm tiền sửa chữa lại thiết bị nữa.

Các loại hạt cứng như: hạt quả đào, vỏ hạnh nhân, vỏ hạt dẻ… cũng nằm trong danh sách không được thải xuống máy hủy rác.

Tin Liên Quan