6 lầm tưởng dễ gặp về Máy xử lý rác nhà bếp

Máy xử lý rác nhà bếp giúp cho việc xử lý rác thải thực phẩm hằng ngày của gia đình bạn được tiện lợi và nhẹ nhàng hơn. Cơ chế hoạt động của máy nghiền là các thực phẩm thừa thành mảnh vụn nhỏ. Và chúng sẽ được đẩy xuống cống theo đường ống xả.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể bạn sẽ mắc phải một số những lầm tưởng về thiết bị. Những lỗi này về lâu dài có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng hoạt động của máy. Hãy cùng điểm qua một số sai lầm phổ biến cần tránh khi vận hành một chiếc Máy hủy rác nhé!

 

1. Thường xuyên để Máy xử lý rác nhà bếp chạy trong 1 khoảng thời gian ngắn

Khi thực phẩm thừa được đẩy xuống khoang nghiền,. Bạn không thể nhìn thấy được quá trình máy vận hành. Điều đó khiến cho bạn dễ lầm tưởng chỉ bấm nút vận hành máy trong vài giây là đủ. Sai lầm này đặc biệt dễ gặp khi mà lượng rác thực phẩm quá ít.

Tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Các phần thức ăn thừa có thể chưa có đủ thời gian để được nghiền nát. Và các cặn vụn nhỏ dù đã được nghiền mịn nhưng có thể vẫn còn bám vào thành máy và ống xả. Lâu dần chúng sẽ tích tụ làm mài mòn Máy xử lý rác nhà bếp, hoặc gây tắc ống xả.

>>> Xem thêm: Máy Hủy Rác Nhà Bếp GT-450

 

Bạn hãy giữ cho quá trình xử lý được tiếp tục thêm 30 giây sau khi chất thải thực phẩm “có vẻ như” đã được nghiền xong. Các nhà máy sản xuất giày lười nam hiệu gucci cũng thường khuyến nghị bạn nên xả nước đồng thời cùng lúc máy hoạt động để đạt hiểu quả tốt nhất. Nếu bạn muốn chắc chắn phần cặn bẩn không bị sót lại, có thể tiếp tục để nước chảy thêm khoảng 15 giây nữa. Ngoài ra, nếu bồn rửa nhà bạn có chế độ nóng-lạnh, thì việc xả bằng nước ấm cũng là một cách hữu hiệu. Giúp phần thức ăn thừa sẽ bị nghiền dễ dàng hơn. Và các cặn thực phẩm sẽ không bị bám lại thành ống xả hay khoang nghiền do lượng dầu mỡ.

2. Nhiều loại thực phẩm đơn giản không bị nghiền nát

>>> Xem thêm: Máy Hủy Rác Thực Phẩm GT-455

Điều đó tùy thuộc vào Máy xử lý rác nhà bếp mà nhà bạn đang sử dụng. Những mẫu Máy hủy rác có mã lực lớn, cùng tua bin thép cứng hơn, sẽ nghiền nát được các loại thực phẩm cứng. Ngay cả như xương sườn, trái xây dạng sợi, thực phẩm nhiều xơ dính… Thậm chí, để đáp ứng cho những đối tượng có nhu cầu cao hơn, như các nhà hàng,. Nhiều hãng còn sản xuất các dòng riêng biệt với công suất và mã lực lớn, tính năng đa dạng và phức tạp hơn. Với đa số mẫu máy hủy rác trên thị trường có mã lực thấp hơn (như 1/3 hoặc 1/2). Thiết bị sẽ phục vụ tốt cho các nhu cầu xử lý rác thải hằng ngày của số đông hộ gia đình cơ bản.

Tuy nhiên việc lạm dụng máy để xử lý các loại rác thải cứng, keo và dễ dính không hề được khuyến khích. Vì về lâu dài nó có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy.

 

3. Máy xử lý rác nhà bếp tiêu tốn quá nhiều Nước và Điện

 

Đây là một quan niệm sai lầm! Lượng điện mà Máy hủy rác tiêu tốn trên tổng lượng điện bạn dùng trong một ngày không hề đáng kể. Đơn giản vì nó không phải loại thiết bị hoạt động thường xuyên. Và mỗi lần bạn vận hành máy cũng không thể nào quá tối đá 5 phút. Lượng nước hỗ trợ máy trong quá trình nghiền rác, Thường chính là lượng nước mà bạn thường hay tiêu tốn trong quá trình rửa bát. Để dễ hình dung, ngay cả lượng nước bệ vệ sinh mỗi lần bạn xả thường là khoảng 1 gallon (~3,7 lít). Dung tích nước bạn phải tiêu tốn mỗi lần vận hành máy nghiền rác khó mà vượt qua được mức này

4. Đá lạnh sẽ giúp mài Lưỡi nghiền

 

Trên thực tế, Máy xử lý rác nhà bếp thậm chí không hề có lưỡi dao. Chúng sử dụng các vấu trên đĩa quay để ép thực phẩm thừa vào vòng nghiền. Vì vậy, mặc dù bạn có thể sử dụng đá viên để vệ sinh máy nếu muốn. Nhưng chúng không hề có tác dụng làm sắc thêm các vấu.

5. Nước nóng là hỗ trợ tốt nhất cho Máy xử lý rác nhà bếp

 

Thực tế, nước quá nóng không hề tốt cho máy hủy rác thực phẩm. Sức nóng của nó có thể làm hỏng các bộ phận bên trong. Nếu bạn vẫn muốn tìm một cách để ngăn ngừa dầu mỡ bám cặn vào trong máy và ống thải. Hãy sử dụng nước ấm vừa đủ mỗi lần xả vào máy hủy rác đang vận hành. Hoặc tốt hơn là tham khảo các biện pháp vệ sinh Máy xử lý rác nhà bếp hữu hiệu hơn.

>>> Xem thêm: Các cách vệ sinh máy hủy rác thực phẩm nhà bếp

6. Máy xử lý rác nhà bếp không hỗ trợ cho hệ thống tự hoại

 

Mặc dù người ta nói rằng hệ thống tự hoại là để cung cấp nước chứ không phải phần chất thải. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Nghiên cứu chỉ ra rằng những gia đình có Máy xử lý rác nhà bếp không hề có hiện tượng tăng thể tích hệ thống tự hoại. Tình trạng bơm thải cũng không hề xảy ra thường xuyên hơn. Những phần cặn thức ăn được nghiền vụn và thải xuống bể tự hoại phần lớn là nước. Vì vậy chúng phân hủy khá nhanh.

Tin Liên Quan