Ảnh hưởng của việc rò rỉ khí gas tới sức khỏe con người

Thứ hai, ngày 17 tháng 6 năm 2019

(Gertech.vn) – Hiện nay có rất nhiều người tiêu dùng lo ngại về vấn đề nguy hiểm từ việc rò rỉ khí gas trong gia đình, nguyên nhân và hậu quả của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

1. Ảnh hưởng của việc rò rỉ khí gas

Nguyên nhân gây ngộ độc khí gas là do một chất khí có tên là Carbon monoxide (công thức hóa học là CO). Đây là một chất khí không màu, không mùi, không vị được hình thành khi đốt cháy không hoàn toàn các nguyên liệu chứa nhiều hàm lượng carbon như khí gas, dầu hỏa, xăng, dầu, than, gỗ… trong điều kiện thiếu không khí.

Diễn biến dấu hiệu khi nạn nhân hít phải khí độc bếp gas

Nếu gia đình bạn ngay từ đầu không chú trọng vào việc chọn lựa vị trí đặt bếp gas cũng như vệ sinh và bảo dưỡng theo định kì, thì việc sản sinh khí CO là điều hiển nhiên xảy ra. Khi CO xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, khí này sẽ chiếm chỗ của oxy trong máu, gây ra các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, ù tai, khó thở và buồn nôn. Nếu nặng hơn thì sẽ xảy ra hiện tượng toát mồ hôi, tinh thần hoảng loạn, da dẻ tái nhợt, bước đi không vững, thị lực suy giảm, thậm chí là rơi vào trạng thái hôn mê, chân tay co giật, da tím ngắt.

2. Dấu hiệu bếp gas sản sinh khí CO

– Cảm thấy đau đầu và chóng mặt khi nấu ăn.

– Lửa từ bếp gas có màu vàng, cháy lớn và không ổn định.

– Xuất hiện mùi hăng khó chịu vì khí aldehyde – một sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy khí gas trong điều kiện thiếu khí đang dần hình thành.

Khi thấy dấu hiệu ngọn lửa màu vàng và cháy không đều bạn nên kiểm tra lại bếp gas

>>> Xem thêm: KHÍ GAS ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO?

3. Cách phòng tránh bếp gas sản sinh khí CO

– Nên nhờ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ việc lắp đặt bếp gas.

– Không gian phòng bếp cần thông thoáng để đảm bảo không khí được lưu thông hiệu quả.

– Vệ sinh bếp gas theo định kì.

– Lắp đặt một thiết bị có chức năng phát hiện khí CO và các dấu hiệu rò rỉ trên bình gas.

 Nhưng để có thể tối ưu hóa việc phòng tránh có khí CO thì phòng bếp nên được thay thế bếp gas bằng một chiếc bếp từ. Hiện nay bếp từ rất phổ biến và được ưa chuộng với một số hãng bếp từ được tin dùng trên thị trường như: Gertech, Bosch, Chefs,…với những tính năng vợi trội so với bếp từ như thiết kế gọn gàng, đẹp mắt,  không sinh ra khí CO trong quá trình sử dụng, dễ sử dụng thì việc thay thế một chiếc bếp gas bằng một chiếc bếp từ là một sự lựa chọn hợp lý cho không gian bếp

Để giải quyết mọi thắc mắc và nhu cầu mua hàng, vui lòng truy cập trang web GERTECH.VN

Tin Liên Quan