Hiểm họa cháy nổ từ bếp gas

Thứ hai, ngày 17 tháng 6 năm 2019

(Gertech.vn) – Dưới đây là một số hiểm họa có thể xảy ra khi bị rò rỉ khí gas: 

– Người tiêu dùng hay chủ quan khi không chú ý kiểm trả bình gas khi sử dụng lâu ngày mà chưa được thay dây, van hoặc bình quá cũ dẫn đến rò rỉ gas ra ngoài.

– Do quá trình vận chuyển từ cửa hàng đến các gia đình chưa đúng cách làm cho bình gas bị va đập, sứt, mẻ, khiến vỏ bị hư hỏng không biết.

– Do chiết gas không đúng quy trình, an toàn, đúng tiêu chuẩn. Bình gas to chiết sang những bình ga mini nhỏ để bán. Và việc cháy nổ do bình gas mini cũng là một trong những hiểm họa khôn lường.

1.Những cách xử lý khi thấy rò rỉ ga:

– Khi bạn gửi thấy mùi gas trong nhà, không được động hay dùng vật dụng gây ra lửa.

– Tìm nơi phát ra mùi gas và khóa gas lại.

– Mở hết các cửa ra để cho khí gas bay ra ngoài, tránh làm bạn và người thân bị ngạt thở vì gas.

2.Để đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng gas và hạn chế mức thấp nhất nguy cơ cháy nổ từ gas, khi mua hay sử dụng bếp gas các bạn chú ý sau: ‘

– Nên chọn những đại lý chính hãng, có cửa hàng lớn, có địa chỉ rõ ràng. Chọn những bình gas mới còn nguyên vẹn, không méo mó, màu sơn còn tốt, không rỉ, sứt, mẻ

– Khi các bạn thay bình gas, không nên sử dụng những thiết bị có phát ra tia lửa điện.

– Tủ đựng bếp nhà bạn không nên làm kín, phải để chỗ trống cho khí gas rò ra.

– Bạn phải thường xuyên kiểm tra bếp gas cũng như ống dẫn gas bằng nước xà phòng. Hoặc nước rửa bát để kiểm tra độ rò rỉ của gas mà không cần phải gọi thợ.

– Nấu ăn tránh trào ra ngoài sẽ làm tắt bếp và gây cháy bếp.

– Vệ sinh thường xuyên bếp gas, dây dẫn ga, để tránh dầu mỡ bám vào tránh tắc nghẽn lỗ thoát gas

 

>>> Xem thêm: ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC RÒ RỈ KHÍ GAS ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

3.Nên sử dụng bếp từ thay thế bếp gas?

Đầu tiên xét về mặt hiệu suất sử dụng. Nếu hiệu suất sử dụng của bếp gas chỉ đạt mức 40% và bếp điện là 61% thì ở bếp từ con số này lên tới 90%. Tức là 90% nhiệt lượng tỏa ra được sử dụng vào việc làm chín thức ăn, chỉ có 10% rất nhỏ tỏa ra môi trường bên ngoài.

Ưu điểm thứ hai mà ta có thể thấy ở bếp từ so với các loại bếp khác đó chính là tính năng đa dạng. Bếp từ không chỉ cho phép bạn điều chỉnh tốc độ nấu ăn mà nó còn tích hợp rất nhiều tính năng thân thiện với người dùng như: chế độ khóa trẻ em, tự động ngắt, chức năng chống trào, cảnh báo nhiệt dư… Bên cạnh đó, mặt bếp rất mát (hoặc hơi ấm khu vực đặt nồi) nên bạn khỏi lo bỏng rát nếu chẳng may chạm vào nó.

Hiện nay bếp từ rất phổ biến và được ưu chuộng với những dòng bếp từ được ưu chuộng nhất hiện nay như: Gertech, Bosch, Chefs, ….. Với kiểu dáng hiện đại và đẹp mắt,kích thước vừa phải, lắp đặt và sự dụng dễ dàng thì đây là một chiếc bếp rất phù hợp với không gian bếp của gia đình

 

Để giải quyết mọi thắc mắc và nhu cầu mua hàng, vui lòng truy cập trang web GERTECH.VN

 

Tin Liên Quan