Hướng dẫn vệ sinh bếp từ đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh bếp từ đúng cách

Vệ sinh chiếc bếp từ là vấn đề được rất nhiều người nội trợ quan tâm. Khi có những vết cáu bẩn trên mặt bếp, khăn và dung dịch vệ sinh bếp thông thường sẽ không thể làm sạch bề mặt chiếc bếp từ được. Nếu vệ sinh sai cách, bạn sẽ vô tình làm giảm tuổi thọ bề mặt kính và giảm công suất nâu của bếp. Vậy, vệ sinh bếp từ như thế nào là đúng cách? Chúng ta hãy cũng tìm hiểu trong bài viết này.

Những vết cáu bẩn trên bề mặt bếp

Trong quá trình nấu nướng, đặc biệt là với thao tác chiên rán, luộc thức ăn, nước tràn và dầu mỡ sẽ bám vào bề mặt bếp từ. Tiếp xúc với nhiệt độ cao và không được lau chùi ngay, những vết bẩn đó sẽ cáu lại, rất khó để để làm sạch bề mặt bếp. Những vết bẩn thông thường không những làm chiếc bếp từ của gia đình bạn kém thẩm mỹ hơn, mà còn làm giảm hiệu suất nấu nướng cho những lần sau đó. Nếu để lâu ngày, vết bẩn sẽ bị cháy, bám chắc vào mặt bếp, để lại vết ố xỉn màu trông thật xấu xí.

Cách vệ sinh bếp điện từ hiệu quả

– Với những vết bẩn nhẹ, chỉ cần dùng khăn ướt lau chùi thường xuyên là chiếc bếp của bạn đã sáng bóng và sạch sẽ. Bởi bề mặt bếp từ là mặt kính chống xước, chịu lực, chịu nhiệt rất tốt. Bạn đừng ngần ngại khi lau chùi mặt bếp nhiều lần và ngay sau khi sử dụng xong. Tuy nhiên, hãy sử dụng những chiếc chăn mềm, thấm nước tốt. Hoặc có thể sử dụng khăn chuyên dụng để lau bếp. Khăn chuyên dụng sẽ giúp bạn lấy đi những vết dầu mỡ dễ dàng hơn.

Sử dụng khăn để lau bếp từ

Sử dụng khăn mềm để lau bếp từ

– Những vết dầu mỡ lâu ngày sẽ khó làm sạch hơn và khiến mặt bếp loang lổ. Lúc này, bạn hãy sử dung dịch vệ sinh bếp chuyên dụng. Đây là loại dung dịch có khả năng làm sạch nhanh chóng mà không gây hại cho mặt kính của bế từ. Cách dùng: đổ trực tiếp một lượng vừa đủ dung dịch vệ sinh chuyên dụng lên vết bẩn, sau đó dùng khăn lau nhiều lần.

Cách thứ hai, bạn có thể áp dụng công thức : 1 muỗng canh banking soda, 1 bát nước và ½ bát giấm. Với công thức này, bạn đã có một dung dịch tẩy rửa  cho mặt bếp sạch và sáng bóng.

Chai dung dịch vệ sinh bếp từ

                  Chai dung dịch vệ sinh bếp từ

– Đối với vết cáu bẩn lâu ngày, bạn cần sử dụng dao vệ sinh chuyên dụng. Cầm dao chếch 30 – 40 độ, nhẹ nhàng cạo vết bẩn phẩn tách khỏi mặt bếp. Sau đó dùng dung dịch vệ sinh và khăn mềm lau lại một lần nữa.

Dao chuyên dụng làm sạch bếp từ

Sử dụng dao vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh bếp từ

Bạn nên lau chùi bếp từ thường xuyên, ngay sau khi sử dụng xong bếp là bạn đã có thể vệ sinh bếp, vì bếp từ có một ưu điểm là bề mặt không nóng nếu không có nồi nấu đặt trên bếp, rất an toàn cho người sử dụng.

Tin Liên Quan