Sự cố và cách khắc phục khi sử dụng bếp từ

KHẮC PHỤC CÁC SỰ CỐ KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ
Khi sử dụng bếp từ có thể xảy ra một số trường hợp bất thường khiến người dùng lúng túng và không tự xử lý được. Dưới đây là các khắc phục các sự cố khi sử dụng bếp từ để bạn tham khảo và có cách giải quyết hợp lý khi gặp phải.

Khắc phục các sự cố khi sử dụng bếp từBếp từ gertech

1. Nút cảm ứng bật/tắt bếp không sử dụng được

Khi sử dụng bếp từ mà xảy ra trường hợp nhấn nút bật/tắt của bếp nhưng thiết bị không nhận điều khiển, nhiều người cho rằng bếp bị lỗi do đó mang đi bảo hành hoặc yêu cầu đổi bếp mới. Tuy nhiên, hiện tượng này xảy ra có thể do các nguyên nhân sau đây:

Do tay ấn bị ướt, không khô ráo khi nhấn nút khiến cảm ứng không nhận diện được
Vô tình kích hoạt chức năng khóa an toàn mà không biết
Chọn sai bếp nấu
Cách khắc phục sự cố:
Lau khô tay
Kiểm tra lại chức năng khóa an toàn
Kiểm tra sự lựa chọn vùng bếp nấu
Sau khi đã kiểm tra lại mà bếp vẫn không hoạt động được thì nên gọi điện đến đại lý hoặc trung tâm dịch vụ của hãng để được hỗ trợ kịp thời.

2. Bếp đột ngột không gia nhiệt tiếp cùng tiếng kêu trong khi vận hành

Nếu xảy ra trường hợp này, bạn không nên vội vàng lo lắng vì có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

Do nhiệt độ môi trường ngoài quá cao
Bếp đặt quá gần các nguồn sinh nhiệt
Ngõ thông gió của bếp bị chặn
Hãy khắc phục bằng cách mở ngõ thông gió của bếp, đặt bếp nơi thông thoáng, có nhiệt độ ổn định, tránh xa các nguồn sinh nhiệt hoặc đặt trong môi trường có nhiệt độ cao.

3. Bếp từ tự tắt khi đang nấu ăn

Sự cố này thường gặp trong lần đầu tiên sử dụng bếp từ, có 2 nguyên nhân chính có thể xảy ra:

Mặt bảng điều khiển của bếp từ bị một vật dụng nào đó như nồi, chảo, khăn hoặc vết thức ăn che khuất.
Do bếp bị quá nhiệt.
Cách khắc phục rất đơn giản: Bạn chỉ cần chú ý giữ vệ sinh bếp sạch sẽ, tránh để các vật dụng chèn lên mặt điều khiển cảm ứng là bếp sẽ hoạt động bình thường. Đối với trường hợp bếp quá nhiệt, chỉ cần để bếp tắt, rút dây khỏi ổ điện khoảng vài phút để bếp ổn định lại và hoạt động bình thường.

Khắc phục các sự cố khi sử dụng bếp từ

4. Có tiếng o o khi bật bếp

Tiếng kêu này có thể do bạn sử dụng nồi nấu không phù hợp hoặc đáy nồi quá mỏng khi nấu nướng, dẫn đến quá trình chuyến hướng năng lượng từ bếp đến đáy nồi gặp trở ngại phát sinh tiếng kêu.

Khi đó, nên giảm nhiệt cho bếp từ xuống mức thấp hơn. Nếu không được cải thiện thì nên sử dụng loại nồi phù hợp, có đáy phẳng để đảm bảo an toàn hơn trong khi nấu nướng.

5. Phát ra tiếng “bip” khi đang nấu nướng

Tiếng “bip” này thường xuất hiện trong 2 trường hợp:

Phổ biến là do chế độ hẹn giờ nấu, tiếng “bip” thông báo thời gian hẹn đã hết cho người sử dụng, chỉ cần nhấn nút cảm biến để tắt tiếng kêu.
Do mặt bảng điều khiển bị chắn mất (giống trường hợp bếp tự tắt). Khi đó, chỉ cần làm sạch, giữ thông thoáng mặt bảng điều khiển để xử lý. Chú ý là nên tắt bếp khi vệ sinh thiết bị.
6. Nghe thấy tiếng quạt gió khi bếp hoạt động hoặc tắt bếp

Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường do đa số các quạt bếp từ được thiết kế hoạt động khi bếp bị nóng, do đó trong khi bếp hoạt động hoặc một khoảng thời gian ngắn sau khi nấu , bếp vẫn trong trạng thái nóng nên quạt vẫn hoạt động là đúng theo nguyên tắc sản phẩm.

Nếu có nhu cầu sử dụng bếp từ cho gia đình, bạn có thể tham khảo các dòng bếp từ Gertech nhập khẩu chính hãng tại Đức. Thiết bị sử dụng công nghệ tiên tiến nhất của châu Âu, nhiều chế độ nấu, các tính năng an toàn tuyệt đối, tiết kiệm thời gian và năng lượng khi nấu nướng. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, uy tín với giá cả cạnh tranh nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan