6 loại hạt rất tốt cho làn da phụ nữ

Thứ năm, ngày 20 tháng 06 năm 2019

(Gertech.vn) – Sữa hạt là tên gọi chung cho các loại sữa làm từ hạt như: hạt ngũ cốc (lúa gạo, lúa mì, yến mạch…); hạt vỏ khô (óc chó, hạnh nhân, lạc,mắc-ca…) & họ đậu. Sữa hạt không chỉ bổ sung dinh dưỡng lành mạnh cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ, mẹ bầu; mà còn là vị cứu tinh sát cánh cùng phái đẹp chống lại lão hóa.

Những dưỡng chất của sữa hạt đều rất tốt cho làn da

  • Đạm thực vật từ sữa hạt có khả năng chống lão hóa, làm đẹp da. Trong khi với Sữa động vật, protein trong động vật sẽ đẩy nhanh quá trình tăng trưởng của cơ thể. Chất béo động vật sẽ đông đặc lại làm chậm tuần hoàn máu và trao đổi chất, thúc đẩy quá trình lão hóa.
  • Nói không với cholesterol, không lactose, không casein.
  • Giàu vitamin A, B, C, E, các khoáng chất (Canxi, Phốtpho, Kali, Magiê,…), và axit béo tốt (lipid không bão hòa) ➡️ tốt cho hệ tim mạch, cơ xương, trí não – những nguy cơ mà phái nữ thường phải gặp nhiều hơn nam giới.
  • Dễ hấp thụ và chuyển hóa, kể cả với đối tượng không dung nạp được lactose trong sữa động vật (hay thường gọi dân dã là dị ứng đạm bò).

Sử dụng Sữa hạt thực vật thường xuyên và điều độ sẽ giúp cho làn da luôn căng mịn, sáng đẹp và trẻ trung hơn.

Đặc tính của các loại hạt

Hầu hết các loại hạt rất tốt cho làn da nếu ta hiểu rõ đặc tính và cách chế biến chúng. Ví dụ với 6 loại hạt phổ thông nhất dưới đây, với những chất dinh dưỡng đặc trưng của  chúng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại hạt này thường xuyên để có sức khoẻ tốt hơn.

  • HẠT SEN đặc biệt chứa enzym L-isoaspartyl methyltran sfercese ➡️ tái tạo protein bị tổn thương, là thành phần bào chế mỹ phẩm cho da.
  • HẠT ĐIỀU: 100g hạt điều cung cấp 38% lượng đồng cần thiết 1ngày ➡️ hấp thụ sắt, sản sinh hồng cầu, hình thành collagen, làm da săn chắc, mịn màng.
  • HẠT ÓC CHÓ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao ➡️ bảo vệ da khỏi các tác động xấu từ môi trường khiến da xỉn màu, giảm độ săn chắc.
  • HẠNH NHÂN rất giàu vitamin A ➡️ giúp làn da căng mịn và trắng sáng.
  • HẠT MÁC-CA có rất nhiều chất chống oxy hóa flavonoid & vitamin E ➡️ làm chậm quá trình lão hóa.
  • ĐẬU PHỘNG chứa nhiều axit folic, axit không bão hòa đơn béo ➡️ giảm cholesterol trong máu cao, ngăn ngừa lão hóa.

Tuy nhiên, để sử dụng sữa hạt dinh dưỡng đúng cách và tăng tối đa lợi ích tới từ các hạt, bạn cần lưu ý:

  • Nên tránh sử dụng các loại hạt là sản phẩm từ biến đổi gen không đảm bảo cho hệ dinh dưỡng.
  • Đối với sữa hạt dinh dưỡng, nên ngâm các loại hạt trước khi sử dụng (kể cả xay) để: Giải phóng Vitamin đặc biệt là vitamin nhóm B; vi/khoáng chất; protein và các enzym tốt. Loại bỏ axid phytic (chất làm ức chế enzym). Và phá vỡ gluten giúp cho tiêu hóa dễ dàng hơn.
  • Sữa hạt dinh dưỡng sau khi chế biến chỉ nên để bảo quản trong tủ lạnh tối đa là 2-3 ngày nhằm tránh các dưỡng chất bị mất đi. Nên bảo quản sữa bằng chai, lọ thủy tinh chịu nhiệt nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh.

Sữa hạt dinh dưỡng

MẸO LỰA CHỌN LOẠI MÁY XAY THÍCH HỢP LÀM SỮA HẠT DINH DƯỠNG

Các loại máy xay trên thị trường hiện nay

Thường thuộc 3 loại: Máy xay thông thường, Máy xay cầm tay, và Máy xay đa năng. Loại máy xay tích hợp cả nấu rất phù hợp và thuận tiện để làm sữa hạt dinh dưỡng. Nên lựa chọn loại máy xay nấu phải có dung tích chứa lớn, và đặc biệt công suất cần phải cao để nghiền nát, nhuyễn được hoàn toàn bã hạt trước khi sử dụng.

MÁY XAY NẤU 4 MÙA GERTECH là loại máy xay tích hợp nấu đa chức năng mới với bảng điều khiển cảm ứng, khác với các dòng máy cơ thông thường. Với công suất lớn và số vòng quay cao, cũng như tích hợp nhiều tính năng, máy hoàn toàn có thể giúp bạn chế biển các món hằng ngày như nấu cháo, làm súp, làm sinh tố… một cách dễ dàng.

 

>>> Xem thêm: Cẩm nang 16 công thức sữa hạt và sinh tố với Máy xay nấu

>>> Xem thêm: 6 loại nước ép “thần kỳ” hỗ trợ trị bệnh

Tin Liên Quan