Có nên xả nước khi Máy hủy rác gia đình vận hành?

Thông thường khi vận hành máy hủy rác gia đình,. Bạn thường có thói quen xả nước đồng thời trong lúc máy chạy. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi liệu điều đó có thực sự quan trọng hay không?

Máy hủy rác ngày nay dường như là một loại thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó giúp bạn xử lý các vấn đề về rác thực phẩm thừa đơn giản hơn. Phần rác thải sẽ được chuyển thành những mảnh vụn nhỏ dễ dàng trong khoang nghiền. Và được thải ra ngoài theo đường ống xả.

Cũng như các thiết bị gia dụng khác, chúng ta thường hay có những thói quen khi “tương tác” với những vật dụng trong ngôi nhà của mình. Một số được dựa trên dẫn chứng xác đáng, một số lại là “phản xạ vô điều kiện”. Việc xả nước xuống bồn rửa khi Máy nghiền rác thực phẩm đang chạy cũng là một trong số đó. Vậy nó có thật sự khoa học?

Câu trả lời cho ví dụ này chắc chắn là có!

Có nên xả nước khi Máy hủy rác gia đình vận hành?

Nước giúp Máy hủy rác gia đình vận hành tốt hơn?

>>> Xem thêm: Máy Hủy Rác Nhà Bếp GT-450

Điều này hoàn toàn dễ hiểu. Nước khi ở trong khoang nghiền đóng vai trò như một phần bôi trơn. Nó giúp cho phần thực phẩm hữu cơ thừa trong đó sẽ được nghiền dễ dàng hơn. Ngoài ra, nước cũng sẽ giúp lưỡi nghiền hạ nhiệt được sinh ra từ ma sát. Nhờ đó mà Máy hủy rác gia đình sẽ bền hơn.

Giống như chúng ta phải uống một ngụm nước khi nuốt một viên thuốc. Nước chảy qua máy nghiền rác xuống ống xả sẽ cuốn trôi theo các rác thải đã được nghiền vụn. Bạn sẽ không phải lo chúng dính vào các bộ phận của máy.

Có nên xả nước khi Máy hủy rác gia đình vận hành?

Không nên xả nước khi rác thải là mỳ ống & thực phẩm nhiều tinh bột?

>>> Xem thêm: Máy Hủy Rác Thực Phẩm GT-455

Có thể một số nơi sẽ khuyên bạn rằng:. Không nên xả nước khi máy đang xử lý các thực phẩm thừa như mỳ ống, cơm, đồ nhiều tinh bột… Điều này xuất phát từ suy đoán lượng nước quá nhiều sẽ khiến cho mỳ ống hay gạo bị nở ra hoặc trương lên. Tinh bột mịn được xả xuống ống thải phải mất một thời gian mới phân hủy được. Và nó có thể sẽ gây tắc nghẽn cho cống xả.

Mặc dù đúng là nước sẽ làm cho mỳ ống nở ra. Tuy nhiên bạn có thể ứng biến bằng cách không xả nước ấm hoặc nóng xuống bồn khi máy đang vận hành. Thay vào đó hãy chỉ xả bằng nước lạnh. Nước lạnh sẽ hấp thụ chậm hơn. Và sẽ đẩy những phần thực phẩm bị nghiền vụn này ra ngoài trước khi nó trở thành vấn đề cho bạn.

Có nên xả nước khi Máy hủy rác gia đình vận hành?

Ngoại lệ cần lưu ý!!!

Tất nhiên, vẫn có một số ngoại lệ mà bạn cần lưu ý. Bạn không nên xả bằng nước lạnh đối với những rác thải thực phẩm nhiều dầu mỡ hoặc chất béo. Vì nước lạnh có thể làm cho những thứ này đông lại. Chúng có thể gây đóng vặn trong khoang nghiền hoặc đường ống nước xả. Đây là một nguy cơ tắc nghẽn tiềm ẩn. Thay vào đó, hãy xả bằng nước nóng kết hợp với một chút xà phòng rửa bát. Hơi nóng và xà phòng sẽ phân tán các phần tử dầu mỡ,. Và làm dễ dàng đẩy chúng xuống hệ thống cống thải trước khi chúng bám vào đường ống xả và đông đặc lại.

>>> Xem thêm: Những thứ bạn không nên vứt vào Máy nghiền rác nhà bếp

>>> Xem thêm: 5 lưu ý giúp máy nghiền rác nhà bếp của bạn sống thọ hơn

Tin Liên Quan