Khắc Phục Sự Cố Của Máy Nghiền Rác Thực Phẩm

Thực tế, lưỡi nghiền bên trong Máy nghiền rác thực phẩm là loại lưỡi mài cùn, không sáng bóng và sắc như các loại lưỡi dao xay. Vì thế nên nó sẽ không gây ra những vết thương như đứt tay. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên xem nhẹ những nguy cơ thương tích do Máy hủy rác gây ra,. nếu bạn không thực hiện đúng các biện pháp an toàn.

Một quy tắc mà cần phải bắt buộc tuân theo là: Không bao giờ được đặt https://tungshop.com/xi-ga/ ngón tay hoặc bàn tay xuống buồng nghiền của máy. Thậm chí ngay cả khi máy nghiền rác thực phẩm đã được rút nguồn điện, để tránh rủi ro. Trường hợp máy vô tình được bật trong khi ngón tay của bạn đang chạm vào buồng nghiền, điều đáng tiếc có thể sẽ xảy ra.

Ngoài quy tắc cơ bản đó, các vấn đề phổ biến khác với Máy hủy rác đều dễ dàng được chuẩn đoán và sửa chữa.

Khắc Phục Sự Cố Của Máy Nghiền Rác Thực Phẩm

Máy nghiền rác thực phẩm không được bật

Nếu máy xử lý rác nhà bếp không chạy dù đã bật công tắc và bạn không nghe thấy âm thanh động cơ, điều đó cho thấy có sự cố điện ngăn thiết bị nhận dòng điện. Để khắc phục những trường hợp này, hãy bắt đầu những bước kiểm tra từ cơ bản đến phức tạp hơn:

 1. Hãy chắc chắn Máy đã được cắm nguồn đúng cách. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, tuy nhiên khá nhiều trường hợp người dùng không để ý tới việc ổ cắm có vấn đề hoặc phích cắm bị lỏng. Vì vậy, bạn đừng vội liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa mà điều đầu tiên là hãy kiểm tra lại nguồn điện.
 2. Nếu Máy đã được cắm nguồn và nút khởi động lại không hoạt động. Hãy kiểm tra xem cầu dao nhà bạn có bị ngắt tự động hay không. Nếu có, hãy bật lại.
 3. Ngoài nguyên nhân do nút khởi động và cầu dao. Thì có thể có sự cố với đường dây diện hoặc công tắc điều khiển của máy.
 4. Đầu tiên, xác định vị trí công tắc cấp nguồn cho Máy hủy rác. Nó nên được đặt trên tường, hoặc có thể gắn ở dưới bồn rửa.
 5. Ngắt cầu dao tổng và tháo công tắc điều khiển máy nghiền rác thực phẩm. Kiểm tra đường dây điện kết nối. Một số trường hợp đường dây điện kết nối bị lỏng cũng là nguyên nhân gây ra sự cố.
 6. Nếu các dây điện an toàn, có thể bản thân công tắc bị hỏng. Bạn hãy thay thế công tắc đó.
 7. Bật lại nguồn điện và kiểm tra lại máy. Nếu nó https://tungshop.com/ vẫn không hoạt động, hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Máy kêu nhưng không nghiền rác

Nếu máy hủy rác vẫn khởi động được nhưng không thực hiện việc nghiền rác. Điều đó cho thấy bánh đà bên trong đã bị kẹt. Thông thường, nó có thể khiến cho nút khởi động của máy bị chập chờn, hoặc cầu dao sẽ tự động bị ngắt. Đừng để tình trạng này diễn ra quá lâu, vì nó có thể gây cháy động cơ của máy hoặc chập cầu dao.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng trên hầu như luôn là do các vật thể lạ hoặc các thực phẩm quá lớn như xương ống, hoặc dai như kẹo cao su bị rơi xuống buồng nghiền. Chúng khiến do lưỡi dao nghiền và các vòng bi trong máy bị mắc kẹt.

Tuyệt đối không được tự ý cho tay xuống buồng nghiền để xử lý khi máy vẫn được cấp nguồn.

 1. Tắt nguồn cấp điện cho máy.
 2. Sử dụng cờ lê tương thích để tháo thiết bị, kiểm tra các dị vật trong buồng nghiền và thải bỏ chúng.
 3. Bạn cũng có thể sử dụng cán thìa gỗ hoặc vật tương tự để gắp dị vật bị dắt trong buồng nghiền ra ngoài.
 4. Khi bánh đà và lưỡi nghiền được giải phóng, hãy bật lại nguồn điện.
 5. Xả nước đồng thời nhấn công tắc Máy nghiền rác thực phẩm rồi tắt trong vài giây. Điều này sẽ làm các mảnh vụn còn lại nếu có bị cuốn trôi xuống cống.
 6. Khởi động lại Máy hủy rác và kiểm tra kết quả. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy liên hệ tới trung tâm sửa chữa.

Máy nghiền rác thực phẩm bị rò rỉ

Rò rỉ ở mép bồn rửa

Theo thời gian, sự rung động liên tục của máy có thể làm lỏng kết nối giữa máy hủy rác với lỗ thoát nước của bồn rửa. Vì vậy nó có thể dẫn đến việc rò rỉ nước.

Tắt nguồn điện, tháo thiết bị và căn chỉnh lại khớp nối giữa miệng máy nghiền rác thực phẩm và lỗ thoát nước. Sau đó lắp đặt lại máy và xiết chặt. Bật lại nguồn điện và kiểm tra xem nước có bị rò rỉ nữa không.

Rò rỉ khi kết nối với Máy rửa bát

 1. Ống cao su hứng nước thải từ máy rửa bát vào máy nghiền rác thực phẩm cũng là nơi thường xuyên xảy ra hiện tượng tắc nghẽn.
 2. Vặn chặt kẹp vòi trên vòi Máy rửa bát được kết nối với đầu nối của Máy hủy rác.
 3. Thay thế ống mềm nếu ống tiếp tục bị rò rỉ.

Rò rỉ ở ống xả

 1. Một ống nhựa khác dẫn nước thải trực tiếp từ máy đến đường ống thoát nước của bồn rửa. Ống nối này có thể bị rò rỉ khi miếng đệm bị cũ.
 2. Kiểm tra các khớp nối giữa ống xả với máy hủy rác, đảm bảo chúng đã được vặn chặt.
 3. Nếu vẫn bị rò rỉ, hãy tháo rời các khớp nối và thay thế miếng đệm bên trong.

Máy rút nước chậm

Việc thoát nước chậm thường xảy ra do tắc nghẽn ở các đường ống thoát nước của căn nhà hoặc đường ống xả.
Tháo rời máy nghiền rác thực phẩm cũng như các khớp nối với đường ống thải. Kiểm tra xem chúng có dị vật ngăn cản, gây tắc nghẽn đường thoát nước hay không. Nếu không có, dị vật có thể nằm ở đường ống thải của căn nhà. Hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa đường ống để được hỗ trợ.

Một số điều bạn cần nhớ để làm giảm nguy cơ tắc nghẽn hoặc các vấn đề thoát nước chậm trong quá trình xử lý rác của máy:

 • Hạn chế để máy xử lý quá nhiều các thực phẩm tinh bột. Đặc tính chậm phân hủy của chúng là nguyên nhân chủ yếu gây ra tắc nghẽn đường ống thoát nước.
 • Hạn chế cho bã hoặc vỏ trứng vào máy hủy rác. Chúng tạo ra các chất thải dạng hạt rất nhỏ. Những hạt này có thể dính vào các cặn bẩn trong đường ống và tích tụ gây tắc nghẽn.
 • Duy trì thói quen vệ sinh Máy nghiền rác thực phẩm định kỳ để ngăn ngừa các cặn bẩn tích tụ.
 • Tham khảo một số cách sau đây để làm giảm mùi hôi từ máy hủy rác đồng thời giúp làm sạch máy dễ dàng. Các Cách Vệ Sinh Máy Hủy Rác Thực Phẩm Nhà BếpMẹo Làm Sạch Ống Thải Bị Tắc Nghẽn Bằng Bột Baking Soda

Tin Liên Quan