8 dấu hiệu cho thấy Máy nghiền rác hữu cơ nhà bạn gặp vấn đề

Nhờ cơ chế nghiền vụn các rác thải thực phẩm để chúng có thể dễ dàng bị cuốn đi theo dòng nước thải. Máy nghiền rác hữu cơ có công dụng giữ cho bồn rửa và đường ống thải của bạn luôn sạch sẽ. Nhưng nếu bạn gặp vấn đề trong quá trình sử dụng. Nó có thể ảnh hưởng đến việc nấu nướng, cũng như vấn đề vệ sinh trong căn bếp của bạn.

Trong một số trường hợp, máy có thể sửa chữa được. Những trường hợp khác lại yêu cầu bạn phải thay thế toàn bộ thiết bị. Dưới đây là 8 dấu hiệu thường thấy báo hiệu Máy nghiền rác hữu cơ nhà bạn đang gặp vấn đề. Hãy chú ý tới chúng để có biện pháp khắc phục cho thiết bị một cách kịp thời.

8 dấu hiệu cho thấy Máy nghiền rác hữu cơ nhà bạn gặp vấn đề

1. Tiếng ồn bất thường phát ra từ Máy nghiền rác hữu cơ

>>> Xem thêm: Những thứ bạn không nên vứt vào Máy nghiền rác nhà bếp

Nếu chẳng may có một mảnh kim loại bị rơi xuống khoang nghiền mà không được chú ý, bạn sẽ thấy máy hủy rác có thể gây ồn ào như thế nào. Khi có tiếng ồn lạ, đặc biệt là những tiếng kim loại phát ra. Hãy dùng tay và đèn để kiểm tra thử khoang nghiền xem có đồ vật như thìa, dĩa bị rơi xuống dưới hay không. Hãy chú ý bạn cần tắt nguồn của máy trước khi kiểm tra để đề phòng trường hợp nguy hiểm không may xảy ra. Nếu không có bất kỳ thứ gì bị vướng làm cản trở lưỡi nghiền,. Thì rất có khả năng các bộ phận của Máy nghiền rác hữu cơ có thể bị lệch khiến chúng va chạm nhau khi hoạt động. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ tới các đơn vị bảo hành để được sửa chữa một cách an toàn nhất. Điều quan trọng là cần phải giải quyết các tiếng ồn bất thường này càng sớm càng tốt. Vì các vật cản đó có thể làm hỏng động cơ máy nghiền rác hữu cơ của bạn.

2. Phải reset máy nghiền rác hữu cơ thường xuyên

>>> Xem thêm: 5 lưu ý giúp Máy nghiền rác nhà bếp của bạn sống thọ hơn

Nút đặt lại (reset) của Máy hủy rác hữu cơ giúp thiết bị phục hồi sau các tình huống bất thường. Chẳng hạn như khi máy bị quá tải hoặc bị nghẽn. Nếu máy đang hoạt động tốt, bạn không cần phải sử dụng nút reset thường xuyên. Nếu bạn phải đặt lại máy quá thường xuyên, thậm chí là với mỗi lần sử dụng. Thì Máy nghiền rác hữu cơ của bạn có thể đã bị hao mòn. Một nguyên nhân phổ biến khác có thể là hệ thống dây điện đã bị lỏng. Bạn sẽ cần phải liên hệ đến thợ điện chuyên nghiệp để khăc phục tình trạng này.

8 dấu hiệu cho thấy Máy nghiền rác hữu cơ nhà bạn gặp vấn đề

3. Máy nghiền rác hữu cơ bị kẹt khó gỡ

>>> Xem thêm: Mẹo bảo quản máy nghiền rác nhà bếp lâu bền hơn và không bị tắc nghẽn

Nhà sản xuất khuyến nghị bạn chỉ nên đổ phần thực phẩm thừa xuống cống với một lượng vừa đủ mỗi lần. Điều này sẽ giúp cho Máy nghiền rác hữu cơ tránh bị kẹt và quá tải. Nhưng nếu bạn bắt đầu nhận thấy rằng dù với lượng rác thải nhỏ mà máy vẫn bị kẹt khó hiểu. Thì vấn đề có thể không phải nằm ở thói quen sử dụng thiế bị của bạn. Có thể đó là một tín hiệu rằng:. Bạn cần phải có một máy hủy rác công suất cao hơn để phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, với một số tình huống, nó cũng có thể cho thấy máy xử lý rác của bạn đang gặp trục trặc.

4. Thiết bị không vào điện

>>> Xem thêm: Máy Hủy Rác Thực Phẩm GT-455

Nếu máy xử lý rác của bạn không chạy, hoặc có xu hướng tự tắt khi đang vận hành. Hãy kiểm tra xem mạch điện kết nối có bị đứt hay không. Nếu hệ thống điện vẫn hoạt động bình thường, bạn nên kiểm tra thiết bị càng sớm càng tốt. Những vấn đề về nguồn điện như vậy có thể đến từ việc động cơ đã bị hỏng. Động cơ của Máy nghiền rác hữu cơ có thể bị quá tải hoặc bị nổ hoàn toàn.

5. Máy bốc mùi dai dẳng

>>> Xem thêm: Các cách vệ sinh máy hủy rác thực phẩm nhà bếp

Mùi của máy hủy rác có thể gây khó chịu do phần thực phẩm thừa bị phân hủy. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ làm sạch thiết bị của mình thì chuyện này gần sẽ như không xảy ra. Nếu bạn vẫn vệ sinh máy định kỳ nhưng vẫn không thể loại bỏ mùi hôi. Bạn có thể sẽ phải cần đến sự trợ giúp của các chuyên gia. Hãy nhờ thợ sửa ống nước tháo thiết bị và tìm kiếm những dị vật bị mắc kẹt có thể gây ra sự cố và loại bỏ chúng.

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa hóa học quá mạnh cho bồn rửa. Vì chúng có thể làm hỏng đường ống dẫn nước của bạn. Thậm chí nếu chúng có nồng độ axit quá cao có thể sẽ làm hỏng lưỡi và các bộ phận của Máy nghiền rác hữu cơ.

8 dấu hiệu cho thấy Máy nghiền rác hữu cơ nhà bạn gặp vấn đề

6. Thay thế thiết bị mới khi đã đến thời hạn loại bỏ

>>> Xem thêm: Máy Hủy Rác Nhà Bếp GT-450

Mặc dù máy hủy rác của bạn có thể chưa hoàn toàn bị hỏng vào thời điểm bạn sửa sang lại nhà bếp hoặc thay thế bồn rửa. Bạn vẫn nên cân nhắc thay thế thiết bị này nếu nó đã hoạt động được một thời gian dài. Hầu hết các máy xử lý rác thường có tuổi thọ khoảng 10 năm. Sau thời gian đó, chúng có thể bắt đầu bị tắc nghẽn thường xuyên hơn. Do các bộ phận của máy đã bị mài mòn đi nhiều.

7. Hiệu suất máy kém

Hầu hết rác thải thực phẩm sẽ được Máy nghiền rác hữu cơ xử lý một cách nhanh chóng. Nếu việc xử lý rác mất quá nhiều thời gian thì có thể lưỡi nghiền bên trong đã đến thời điểm cần phải thay thế. Đây cũng là điều mà bạn cần nên lưu ý. Vì một số trường hợp, lưỡi nghiền bị hư hỏng quá nặng sẽ khiến bạn buộc phải thay thế toàn bộ thiết bị.

8. Máy hủy rác bị ò rỉ nước

Theo thời gian, nước có thể thấm qua khu vực mà máy hủy rác kết nối với đầu ống xả nước. Những vết rò rỉ này nếu không để ý, lâu dần có thể để lại vũng nước dưới bồn rửa. Hoặc tạo thành vũng trên sàn nhà trong gầm tủ mà bạn không để ý. Vấn đề rò rỉ này rất dễ bị nhầm với việc máy rửa chén hoặc bồn rửa bị rò rỉ. Vì vậy bạn cần phải có kinh nghiệm sửa ống nước đủ tốt. Hoặc tìm đến những người thợ chuyên nghiệp để tìm ra nguyên nhân chính xác của bất kỳ vết rò rỉ nào.

Tin Liên Quan