Vệ sinh lưới cao su chống bắn Máy hủy rác Gertech

Vệ sinh thường xuyên Máy hủy rác Gertech sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng. Khu vực bạn chuẩn bị và xử lý thực phẩm hằng ngày bỗng nhiên có mùi hôi thối.

Lưới cao su chống bắn Máy hủy rác Gertech là gì?

Vệ sinh lưới cao su chống bắn Máy hủy rác Gertech

Thông thường, hầu hết các mẫu máy hủy rác đều có bố trí một chiếc vòng có chất liệu cao su nằm ở miệng máy.
bộ phận có kiểu dáng đặc biệt:. Là các miếng gấp khúc chất liệu cao su ở miệng máy. Đó chính là Lưới cao su chống bắn. Với thiết kế đặc biệt từ các nếp gấp khúc và hướng xuống khoang nghiền. Công dụng chính của nó là để:. Ngăn các chất thải trong khoang nghiền không bị bắn ngược trở lại lên trên trong quá trình thiết bị đang xử lý rác thải thực phẩm.

Vậy tại sao phải vệ sinh Lưới cao su chống bắn Máy hủy rác Gertech?

>>> Xem thêm: Các cách vệ sinh máy hủy rác thực phẩm nhà bếp

Cũng giống như các bộ phận khác của bồn rửa chén và máy hủy rác Gertech. Sau một thời gian sử dụng, các vi chất thải sẽ tích tụ dần vào bồn và thiết bị, gây ra tình trạng đóng cặn, hình thành rêu bẩn và thậm chí có thể khiến bốc mùi. Lưới cao su chống bắn Gertech với cấu tạo của nó lại càng dễ bị tích tụ chất thải đọng lại ở,. Khi mà phần bên dưới của nó không để tiếp cận được bởi nước.

Làm sạch Máy xử lý rác thực phẩm thường xuyên

>>> Xem thêm: Máy Hủy Rác Nhà Bếp GT-450

Ngay cả khi bạn tiếp tục xả nước và vận hành máy cho đến lúc hết sạch vụn thức ăn theo đúng như khuyến nghị,. Thì máy xử lý rác của bạn vẫn có thể khiến căn bếp bốc mùi ngoài tầm kiểm soát. Một số thực phẩm sẽ dính vào bên trong khoang nghiền. Theo thời gian chúng sẽ phân hủy và là nguyên nhân gây mùi chính.

Bạn có thể dễ dàng làm sạch máy hủy rác Gertech chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản là:. Nước đá và vỏ chanh, thêm baking soda hoặc rửa bằng giấm trắng. Đối với chất tẩy rửa thông thường được bán tại các cửa hàng,. Cần lưu ý lựa chọn các loại có độ ăn mòn ít và an toàn cho môi trường.

Vệ sinh lưới cao su chống bắn

>>> Xem thêm: Máy Hủy Rác Thực Phẩm GT-455

Vệ sinh lưới cao su chống bắn Máy hủy rác Gertech

Vật dụng cần thiết:

  • Bàn chải đánh răng nhỏ vừa miệng máy hủy rác
  • Chất tẩy rửa nhà bếp chống dầu mỡ và kháng khuẩn

Hướng dẫn:

Nhúng bàn chải vào dung dịch tẩy rửa có khả năng loại bỏ dầu mỡ và kháng khuẩn. Dùng tay nhấc một cạnh của lưới cao su chống bắn lên. Chà sạch vết bẩn ở mặt trong của lưới. Chú ý các góc nhỏ sâu hơn bên trong như phần nối giữa lưới và miệng dưới khoang nghiền. Xả lại bằng nước ấm. Tiếp tục chà sạch các cạnh khác của lưới. Lặp lại cho đến khi các mặt của lưới hoàn toàn sạch sẽ và xả lại bằng nước.

Trong quá trình chà vết bẩn, bạn không nên quá mạnh tay để tránh làm miếng chống bắn bị rách, vỡ. Và đừng quên làm sạch cả mặt trên của lưới cao su chống bắn nữa nhé!

>>> Xem thêm: Mẹo bảo quản máy nghiền rác nhà bếp lâu bền hơn và không bị tắc nghẽn

>>> Xem thêm: Những thứ bạn không nên vứt vào Máy nghiền rác nhà bếp

>>> Xem thêm: 5 lưu ý giúp máy nghiền rác nhà bếp của bạn sống thọ hơn

Tin Liên Quan